Trăn 'khủng' dài 4m bò vào nhà dân để... ăn gà

22/08/2019 11:17:57

Ngày 21/8, Hạt Kiểm lâm TP. Đồng Hới (tỉnh Quảng Bình) cho biết vừa phối hợp với Trung tâm Cứu hộ, bảo tồn và Phát triển sinh vật thuộc Vườn Quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng tiếp nhận một cá thể trăn gấm do người dân giao nộp.

Trăn 'khủng' dài 4m bò vào nhà dân để... ăn gà
Trăn "khủng" dài khoảng 4m, nặng khoảng 20kg là loài nằm trong Sách Đỏ Việt Nam và Thế giới. Ảnh: CTV

Theo đó, cá thể trăn này khoảng 20kg, dài khoảng 4m do ông Nguyễn Văn Ngà (SN 1982, trú phường Đức Ninh Đông, TP.Đồng Hới) bàn giao cho các cơ quan chức năng để chăm sóc trước khi thả về môi trường tự nhiên.

Ông Ngà cho biết, trước đó cá thể trăn này được phát hiện khi đang bò vào nhà một số người dân tại khu vực phường Đức Ninh để ăn gà của người dân.

Phát hiện ra sự việc, người dân địa phương đã tìm cách vây bắt và sau đó báo cho các cơ quan chức năng.

Theo các cơ quan chức năng, đây là loài trăn gấm hay còn gọi là trăn mắt lưới châu Á (tên khoa học là Python reticulatus) và được xếp vào loài cực kỳ nguy cấp, có tên trong Sách Đỏ thế giới và Việt Nam.

Trăn gấm có kích thước lớn, đầu hình tam giác, dài, có màu từ vàng nhạt tới màu nâu, có một sọc đen chạy từ mắt tới khóe miệng, chạy dọc lưng và hai bên cơ thể là những đốm trắng và hoa văn màu vàng nâu được bao quanh bởi các viền đen.

Theo Lê Phi Long (Lao Động)

Loading...