TP.HCM: Xác định được 2 ổ dịch và 1 nguồn lây lan mới

25/03/2020 19:01:37

Sở Y tế TP.HCM yêu cầu nhân viên y tế tại các cơ sở trên địa bàn thành phố cần phải tuân thủ các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 trong 15 ngày tới.

Ngày 25/3, Sở Y tế TP.HCM đã có văn bản hỏa tốc gửi đến các BV công lập và ngoài công lập, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật, Trung tâm Y tế, Phòng Y tế quận, huyện, phòng khám đa khoa, chuyên khoa... về việc tuân thủ các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19 cho nhân viên y tế trong vòng 15 ngày tới.

TP.HCM: Xác định được 2 ổ dịch và 1 nguồn lây lan mới
Quán bar Buddha (quận 2) được xác định là ổ dịch Covid-19 tại TP.HCM

 

Tính đến hết 24/3, Sở Y tế TP.HCM cho biết trên địa bàn thành phố đã có 34 trường hợp dương tính với Covid-19, ngoài ra còn một số trường hợp khác đã dương tính lần 1 với Covid-19 (đang chờ Bộ Y tế xét nghiệm khẳng định và công bố).

Đặc biệt, trong các trường hợp này có ca nhiễm F2 xuất hiện từ ổ dịch bar Buddha. Theo đó, Sở Y tế cho biết hiện địa bàn có 2 ổ dịch trong cộng đồng bao gồm:

+ Những người tham dự sự kiện tôn giáo tại Malaysia (khu dân cư 750 người có đạo tại quận 8).

+ Những người tham gia trong quán bar Buddha (quận 2).

Ngoài ra, đơn vị chức năng còn xác định gần đây có 1 nguồn lây mới ở huyện Bình Chánh, xuất phát từ những người đi dự đám tang tại một gia đình có người thân là Việt kiều về nước hôm 10/3, người này sau đó xác định nhiễm Covid-19.

Biên Thùy (Nguoiduatin.vn)