TP.HCM: Phong tỏa khu biệt thự Valora Kikyo ở TP. Thủ Đức vì liên quan đến 2 ca mắc Covid-19

04/06/2021 14:50:10

Ngành Y tế ghi nhận có 2 trường hợp nhiễm Covid-19 đều cư trú tại đường 11, khu biệt thự Valora Kikyo, Phường Phú Hữu, TP.Thủ Đức nên tiến hành phong toả khu biệt thự này để khử khuẩn, lấy mẫu xét nghiệm.

Chiều ngày 4/6, lực lượng chức năng đã tiến hành phong toả khu biệt thự Valora Kikyo, Phường Phú Hữu, TP.Thủ Đức (quận 9 cũ) do tại đây có 2 ca mắc Covid-19 sinh sống.

Theo Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP.HCM, 02 trường hợp cư trú tại phường Phú Hữu được phát hiện nhiễm Covid-19 khi đi khám bệnh tại bệnh viện FV.

TP.HCM: Phong tỏa khu biệt thự Valora Kikyo ở TP. Thủ Đức vì liên quan đến 2 ca mắc Covid-19
Khu biệt thự Valora Kikyo đang được lực lượng chức năng phong toả

Hai trường hợp là người sống chung trong gia đình và đều có triệu chứng sốt, ho. Một người bắt đầu có triệu chứng từ ngày 28/5, người còn lại có triệu chứng sau đó 2 ngày. Tối ngày 2/6, do vẫn còn triệu chứng bệnh nên cả hai đi khám bệnh tại Bệnh viện FV.

Do có triệu chứng bệnh nên 2 bệnh nhân được phân luồng chuyển cách ly tạm thời và lấy mẫu xét nghiệm theo quy định. Kết quả xét nghiệm nghi ngờ nên được chuyển thực hiện xét nghiệm khẳng định. Chiều tối ngày 3/6, kết quả xét nghiệm khẳng định dương tính với SARS-CoV-2.

Ngay sau đó, TP. Thủ Đức đã tiến hành phong toả khu biệt thự trên để khoanh vùng, điều tra truy vết, lấy mẫu xét nghiệm các trường hợp liên quan đối với 2 ca nhiễm trên.

Bên ngoài, hiện đang có nhiều lực lượng chức năng túc trực để đảm bảo an ninh trật tự, kiểm soát người ra vào khu biệt thự này.

Theo Tứ Quý (Doanh Nghiệp & Tiếp Thị)