TP.HCM: Nam thanh niên 18 tuổi tố phòng khám có bác sĩ Trung Quốc dọa bị u 'vùng kín' để chiếm đoạt tiền

12/08/2018 09:19:00

Tưởng chỉ cắt bao quy đầu nhanh gọn, tuy nhiên nam thanh niên phải tá hỏa vì trong lúc phẫu thuật bị thông báo có “u mềm” ở dương vật. Từ 2.8 triệu đồng, viện phí đã bị đội lên hơn 5 lần.

Đó là trường hợp của L.V.H. (19 tuổi, quê Long An). Trao đổi với báo chí, chàng trai vẫn chưa hết sốc và bức xúc khi cho rằng bị một phòng khám có bác sĩ Trung Quốc hù dọa để "chặt chém" tiền của mình trong quá trình thực hiện phẫu thuật.

Cụ thể vào ngày 8-8, H. cho biết có đến phòng khám Thăng Long trên đường Sư Vạn Hạnh (quận 10, TP.HCM) để khám vùng kín. Tại đây, anh được nơi đây tư vấn, thăm khám đưa ra hướng giải quyết là cắt bao quy đầu với giá chỉ 2.8 triệu đồng.

TP.HCM: Nam thanh niên 18 tuổi tố phòng khám có bác sĩ Trung Quốc dọa bị u 'vùng kín' để chiếm đoạt tiền
Phòng khám Thăng Long (quận 10, TP.HCM).

Tuy nhiên trong lúc phẫu thuật, một bác sĩ người Trung Quốc nói với bệnh nhân là anh có u mềm, phải phẫu thuật ngay kẻo bệnh trầm trọng. Bệnh nhân sau đó đồng ý, dù chi phí phẫu thuật phát sinh lên đến 12,8 triệu đồng.

TP.HCM: Nam thanh niên 18 tuổi tố phòng khám có bác sĩ Trung Quốc dọa bị u 'vùng kín' để chiếm đoạt tiền - 1
Sau khi kiểm tra dương vật, anh H. được phát hiện có u mềm.

Nhưng khi tiểu phẫu xong, H. cho biết chỉ mang theo 3 triệu đồng và không đủ tiền. Phía phòng khám sau đó yêu cầu bệnh nhân gọi điện bảo người nhà đem tiền đến đóng mới được phép ra về.

Theo bệnh nhân, phòng khám này sau đó liên tục gọi điện thúc giục người đóng tiền. Sau cùng, người nhà chỉ đến đóng thêm  8.5 triệu đồng nhưng bệnh nhân vẫn được cho về.

TP.HCM: Nam thanh niên 18 tuổi tố phòng khám có bác sĩ Trung Quốc dọa bị u 'vùng kín' để chiếm đoạt tiền - 2
Tổng viện phí của bệnh nhân bị đội lên nhiều lần con số ban đầu.

Phóng viên đã có cuộc làm việc với đại diện phòng khám để tìm hiểu rõ ràng sự việc

Trả lời phóng viên, đại diện phòng khám xác nhận có sự việc trên và cho rằng anh H. được bác sĩ xử lý theo hướng phẫu thuật dài quy đầu.

Khi phẫu thuật, bác sĩ điều trị người Trung Quốc tên Li Xiao Ping phát hiện H. có u mềm nên thông báo cho bệnh nhân. Bệnh nhân đồng ý thực hiện thì bác sĩ mới phẫu thuật.

Giải thích chuyện vì sao sao phòng khám không phát hiện ra u mềm ngay từ đầu mà đến khi ở trên bàn mổ mới báo, đại diện phòng khám cho rằng "có nhiều cái mổ ra mới biết được", kết quả chẩn đoán hình ảnh, siêu âm, X-quang là chưa chắc chắn.

Đối chiếu với kết quả này, phòng khám cung cấp ảnh chụp hình ảnh dương vật với phần cặn bợn trắng đục bên trong.

TP.HCM: Nam thanh niên 18 tuổi tố phòng khám có bác sĩ Trung Quốc dọa bị u 'vùng kín' để chiếm đoạt tiền - 3
Nhiều nam bệnh nhân đến phòng khám Thăng Long điều trị "bệnh nhạy cảm".

Về việc viện phí gần16 triệu mà bệnh nhân chỉ đóng 8,5 triệu cũng được về phòng khám cho rằng đây là minh chứng của việc bác sĩ nơi đây đặt y đức, cái tâm lên hàng đầu.

"Trên lương tâm người bác sĩ, giờ bệnh nhân nói không có tiền thì làm sao ép bệnh nhân được. Phòng khám đành chấp nhận thiệt thòi" – đại diện phòng khám giải bày.

Về phía anh H., nam bệnh nhân cho biết sẽ cân nhắc tố cáo phòng khám này lên Sở Y tế TP.HCM.

Theo Thiên Kim (Trí Thức Trẻ)