TP.HCM không còn bệnh nhân Covid-19

15/07/2020 10:15:33

TP.HCM ghi nhận tổng cộng 61 trường hợp mắc Covid-19, đến nay, tất cả đã được công bố khỏi bệnh.

Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM, đến sáng 15/7, TP.HCM không còn bệnh nhân Covid-19 đang điều trị. Tất cả 61 trường hợp nhiễm SARS-CoV-2 đều được điều trị khỏi và trao giấy xuất viện.

Như vậy, tính từ thời điểm 2 là bố con người Trung Quốc, được phát hiện tại Bệnh viện Chợ Rẫy vào đầu năm đến nay, TPHCM đã vượt qua giai đoạn phải căng mình chống dịch, điều trị thành công tất cả ca nhiễm Covid-19.

TP.HCM không còn bệnh nhân Covid-19
Thành phố đang tiếp tục giám sát đối với tất cả những trường hợp trở về từ vùng dịch

Bệnh nhân khỏi bệnh cuối cùng tại Bệnh viện Dã chiến Củ Chi là BN353, nam, 31 tuổi, ngụ Thạch Thất, Hà Nội. Trước đó, ngày 24/6, bệnh nhân này từ Cameroon quá cảnh Nigeria, Ethiopia, Malaysia, nhập cảnh sân bay Tân Sơn Nhất ngày 25/6 trên chuyến bay VN9674.

Dù vậy, để tránh xảy ra đợt bùng phát dịch thứ 2 từ các nguy cơ bên ngoài, ngành y tế thành phố đang siết chặt các hoạt động giám sát. Cơ quan chức năng liên quan sẽ tiếp tục giám sát Covid-19 đối với toàn bộ tổ bay của các chuyến bay quốc tế có lưu trú trên địa bàn thành phố.

Theo báo cáo của hệ thống giám sát bệnh Covid-19 tại TP.HCM, số trường hợp nghi nhiễm tới thời điểm hiện tại là 431. Tất cả đều có kết quả xét nghiệm âm tính. Thành phố đang cách ly tại các điểm cách ly tập trung đối với 268 người về từ vùng dịch hoặc nhóm có nguy cơ, số người đang được cách ly tại nơi lưu trú là 66 trường hợp.

Ngành y tế đang tiếp tục thực hiện việc theo dõi đối với 7 bệnh nhân sau khi xuất viện. 45 trường hợp xuất viện từ trước, hiện đã hết thời gian theo dõi. Bên cạnh đó, công tác giám sát người đã thực hiện cách ly ở các tỉnh thành khác về cư trú tại thành phố cũng đang được triển khai.

Thiên Bình (Nguoiduatin.vn)