TP.HCM: 55 người ở một ngôi chùa, bao gồm trẻ nhỏ được lấy mẫu xét nghiệm COVID-19

28/02/2021 17:40:22

55 người ở chùa Thiên Khánh được lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 trong chiến dịch cao điểm phòng chống dịch COVID-19 trên diện rộng tại TP.HCM.

Thông tin này được Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) cho biết trong ngày 27/2.

Cụ thể thực hiện chiến dịch cao điểm phòng chống dịch COVID-19 trên diện rộng để tăng cường giám sát phát hiện người nhiễm SARS-CoV-2 trong cộng đồng, ngày 26/2 vừa qua (nhằm ngày Rằm tháng Giêng âm lịch), Trung tâm y tế Quận 6 đã tổ chức lấy mẫu xét nghiệm tại chùa Thiên Khánh (quận 6).

TP.HCM: 55 người ở một ngôi chùa, bao gồm trẻ nhỏ được lấy mẫu xét nghiệm COVID-19
Một trẻ em tại chùa Thiên Khánh được lấy mẫu xét nghiệm COVID-19. (Ảnh: TTYTQ6)

55 người được lấy mẫu xét nghiệm gồm Ban trị sự chùa Thiên Khánh, người liên quan và khách đi chùa (có trường hợp trẻ em). Tất cả các mẫu hiện đã có kết quả âm tính với SARS-COV-2.

Bên cạnh đó, ngành y tế cũng tiến hành truyền thông khách đi chùa tuân thủ thông điệp 5K theo hướng dẫn của Bộ Y tế, nhắc nhở Ban trị sự chùa tạm ngưng các hoạt động tôn giáo tập trung quá 50 người theo chỉ đạo của Uỷ Ban Nhân dân TP.HCM.

TP.HCM: 55 người ở một ngôi chùa, bao gồm trẻ nhỏ được lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 - 1
Hầu hết người đi chùa dịp lễ Rằm tháng Giêng tại TP.HCM đều có ý thức đeo khẩu trang phòng bệnh.

Qua ghi nhận, nhà chùa tuân thủ các biện pháp an toàn khi tổ chức các hoạt động, nghi lễ tôn giáo theo đúng quy định phòng, chống dịch COVID-19.

HCDC cho biết trong ngày 27/2, không ghi nhận trường hợp nhiễm mới. Đã 17 ngày không phát hiện trường hợp lây nhiễm mới trong cộng đồng.

Số trường hợp nhiễm COVID-19 phát hiện tại TP.HCM là 210. Trong đó 199 trường hợp đã điều trị khỏi bệnh, 11 trường hợp đang điều trị.

Theo Hoàng Lê (Pháp Luật & Bạn Đọc)