TP.HCM: 2 mẹ con bán trái cây ở cổng Công ty PouYuen dương tính với SARS-CoV-2

17/06/2021 23:25:36

Sau khi đến BV Gia An để khám, kết quả xét nghiệm Covid-19 của 2 mẹ con cho kết quả dương tính, hiện ngành y tế đã truy vết, lấy mẫu được khoảng 500 trường hợp liên quan.

TP.HCM: 2 mẹ con bán trái cây ở cổng Công ty PouYuen dương tính với SARS-CoV-2
Ảnh minh hoạ

Tối 17/6, trao đổi với PV, đại diện Trạm y tế phường Tân Tạo (quận Bình Tân, TP.HCM) cho biết trên địa bàn phường phát hiện 3 trường hợp trong 1 gia đình dương tính với SARS-CoV-2. Trong đó có 2 mẹ con đang bán trái cây ở khu vực cổng sau Công ty PouYuen (địa chỉ số 49, phường Tân Tạo, quận Bình Tân).

Theo đó, vào ngày 14/6, sau khi đến BV Gia An để khám bệnh, 2 mẹ con bán trái cây được BV test nhanh Covid-19 cho kết quả dương tính. Ngay lập tức, 2 người này cũng được ngành y tế lấy mẫu xét nghiệm RT-PCR, kết quả khẳng định dương tính SARS-CoV-2.

Sau khi phát hiện 2 trường hợp nhiễm Covid-19, ngành y tế địa phương cũng đã nhanh chóng khoanh vùng khu vực chợ cổng sau của Công ty PouYuen, công tác lấy mẫu tầm soát được thực hiện với khoảng 500 mẫu.

Kết quả xét nghiệm bước đầu cho thấy có thêm 1 F1 với 2 mẹ con là người chồng trong nhà cũng đã dương tính với SARS-CoV-2, hiện công tác điều tra, truy vết vẫn đang được tiến hành.

Theo Văn Tiên (Doanh Nghiệp & Tiếp Thị)