TP Phan Thiết và Tuy Hòa giãn cách xã hội

24/06/2021 12:00:58

Tỉnh Bình Thuận sẽ thực hiện giãn cách xã hội toàn TP.Phan Thiết theo Chỉ thị số 15/CT-TTg ngày 27/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ; thời gian giãn cách 14 ngày, bắt đầu từ 12 giờ ngày 24/6. Ở huyện Tuy Phong thực hiện giãn cách 14 ngày từ 0h ngày 25/6.

Theo đó, thành phố Phan Thiết và huyện Tuy Phong dừng các hoạt động hội họp, các sự kiện tập trung trên 20 người trong một phòng; không tụ tập từ 10 người trở lên ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện; giữ khoảng cách tối thiểu 2 m giữa người với người tại các địa điểm công cộng.

Hai địa phương này cũng dừng các nghi lễ tôn giáo, hoạt động tập trung từ 20 người trở lên tại các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng; ngưng các hoạt động văn hóa, thể thao, giải trí tại các địa điểm công cộng. Các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống không được bán tại chỗ, chỉ được bán mang về...

Trung tâm Hành chính công Bình Thuận, Bộ phận Một cửa TP Phan Thiết và huyện Tuy Phong tạm dừng tiếp nhận hồ sơ trực tiếp tại cơ quan.

TP Phan Thiết và Tuy Hòa giãn cách xã hội
Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Thuận đang tạm thời bị phong tỏa

Phan Thiết cách TP HCM khoảng 200 km, cách Vũng Tàu 175 km và cách Nha Trang khoảng 240 km. Thành phố có 18 đơn vị hành chính trực thuộc, gồm 14 phường và 4 xã; diện tích hơn 206 km 2; dân số gần 230.000 người.

Huyện Tuy Phong nằm ở phía bắc tỉnh, cách Phan Thiết 90 km. Huyện này rộng 795 km2, dân số hơn 141.000 người.

Trước đó, địa phương đã cho phong tỏa 3 địa điểm liên quan đến ca nghi nhiễm đầu tiên tại tỉnh trong đợt dịch này, gồm: Bệnh viện Đa khoa Bình Thuận, nhà thuốc Trường Giang, chung cư Văn Thánh (TP Phan Thiết).

Qua khám sàng lọc, tối 23/6, nữ bác sĩ 38 tuổi (mới nhận việc tại Khoa sản Bệnh viện Đa khoa Bình Thuận) được xác định dương tính nCoV.

Trước đó, cô này làm việc tại Bệnh viện Đa khoa An Phúc Sài Gòn (Hố Nai 3, Trảng Bom, Đồng Nai). Chiều 13/6, cô bắt xe về nhà ở xã Phú Lạc, huyện Tuy Phong, tỉnh Bình Thuận.

Ngày 14/6, cô bắt xe khách vào Phan Thiết nhận việc tại bệnh viện tỉnh. Những ngày qua, ca nghi nhiễm này đã tiếp xúc với người nhà, đồng nghiệp, người bệnh, hành khách trên các chuyến xe, nhân viên nhà thuốc, nhân viên quán cà phê ở Phan Thiết...

Hiện, hơn 300 trường hợp được xem là F1 của ca nghi nhiễm này đã được truy vết. Sở Y tế Bình Thuận cho biết, 3 người trong số đó đã được xác định nghi nhiễm.

12h hôm nay, Trung tâm Y tế huyện Tuy Phong sẽ tạm dừng việc tiếp nhận khám chữa bệnh do có F1 nghi nhiễm nằm trong số này.

Trâm (Nguoiduatin.vn)