TP HCM: Tạm đình chỉ 2 bảo vệ dân phố đánh người ở chốt phong tỏa

24/07/2021 06:14:03

UBND phường 3, quận Bình Thạnh, TP HCM đã tạm đình chỉ công tác 2 bảo vệ dân phố để tiếp tục làm rõ sự việc và xử lý theo quy định. Hai bảo vệ dân phố cũng đã xin lỗi người lái xe Grab về hành vi của mình.

Tối 23-7, Trung tâm Báo chí TP HCM đã cung cấp thông tin liên quan đến clip "Bảo vệ dân phố đánh người ở chốt phong tỏa ở phường 3, quận Bình Thạnh".

Theo đó, ngày 22-7, clip "Bảo vệ dân phố đánh người ở chốt phong tỏa ở phường 3, quận Bình Thạnh" được đăng tải trên các trang mạng xã hội Facebook, các hội nhóm Grabike Sài Gòn  với nhiều bình luận bày tỏ sự bất bình về hành động của 2 bảo vệ dân phố.

Theo clip ghi lại, tài xế Grab bị 2 BVDP dùng tay đánh thẳng vào mặt; có lời lẽ thô tục, thách thức đánh nhau với nam tài xế.

TP HCM: Tạm đình chỉ 2 bảo vệ dân phố đánh người ở chốt phong tỏa
Nam thanh niên khi đến giao hàng tại chốt phong tỏa thì bị bảo vệ dân phố đánh

Liên quan đến clip trên, chiều 23-7, UBND quận Bình Thạnh có công văn về nội dung này. Theo công văn, đoạn clip được đăng tải có hình ảnh 2 bảo vệ dân phố cãi nhau với một người mặc đồ Grab, sau đó 2 bảo vệ dân phố có dùng tay đánh vào mặt người này.

Sau khi nhận phản ánh, UBND phường 3, quận Bình Thạnh đã chỉ đạo Công an phường xác minh vụ việc và đã xác định được sự việc trên xảy ra tại Lô G chung cư Miếu Nổi (phường 3, quận Bình Thạnh).

Theo ông Nguyễn Quốc Trung, Chủ tịch UBND phường 3, tài xế Grab đến khu vực chung cư Miếu Nổi giao hàng nhưng không đậu xe theo hướng dẫn của 2 BVDP dẫn đến sự việc đáng tiếc nêu trên.

UBND phường 3 đã tạm đình chỉ công tác 2 bảo vệ dân phố để tiếp tục làm rõ sự việc và xử lý theo quy định. Hai bảo vệ dân phố cũng đã xin lỗi người lái xe Grab về hành vi của mình và người lái xe Grab chấp nhận lời xin lỗi.

UBND quận Bình Thạnh trân trọng cám ơn các thông tin phản ánh của người dân và các cơ quan báo chí để chính quyền địa phương kiểm tra, giải quyết kịp thời vụ việc, góp phần thực hiện nghiêm các quy định của TP HCM trong công tác phòng, chống dịch Covid-19.

HL (Nguoiduatin.vn)