TP HCM đóng cửa nhà hàng, quán bia, phòng Gym

24/03/2020 15:52:18

Toàn bộ các khu giải trí, nhà hàng, cơ sở làm đẹp, câu lạc bộ thể hình, thể thao tại TP.HCM tạm ngừng hoạt động từ 18h ngày 24/3 đến hết ngày 31/3.

Chiều 24/3, Phó chủ tịch UBND TP.HCM Lê Thanh Liêm có văn bản khẩn gửi các sở, ngành về việc tạm ngừng các hoạt động giải trí trên địa bàn nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối trong công tác phòng chống dịch Covid-19. 

Theo đó, các khu vui chơi giải trí, nhà hàng, quán bia, câu lạc bộ bi-a, thể hình, cơ sở làm đẹp phải dừng hoạt động từ 18h ngày 24/3 đến hết ngày 31/3.

Các sở, ngành và UBND các quận, huyện trên địa bàn có trách nhiệm theo dõi, kiểm tra và chịu trách nhiệm triển khai thực hiện.

TP HCM đóng cửa nhà hàng, quán bia, phòng Gym
TP HCM đề nghị các khu vui chơi, giải trí đóng cửa đến hết ngày 31/3

Động thái này được đưa ra trong bối cảnh TP HCM và cả nước sẽ vào cao điểm của dịch Covid-19 trong hai tuần nữa - quyết định sự thành bại của cuộc chiến chống nCoV.

Trước đó, từ ngày 15/3, chính quyền thành phố đã yêu cầu toàn bộ 180 vũ trường, bar, beer club; gần 500 quán karaoke; massage, rạp chiếu phim, game online phải đóng cửa.

Tính đến ngày 24/3, TP.HCM có tổng cộng 29 trường hợp dương tính với Covid-19. Trong đó, 3 người đã khỏi bệnh, xuất viện, những bệnh nhân còn lại có sức khỏe ổn định và được điều trị, theo dõi. Tổng số trường hợp tiếp xúc các ca nhiễm mới là 1.526 người.

VnExpress dẫn lời giám đốc Sở Y tế Nguyễn Tấn Bỉnh, tại thành phố đang có 2 trường hợp nguy hiểm gây lây lan dịch bệnh trong cộng đồng là "bệnh nhân 91" - quốc tịch Anh đã có mặt tại quán bar Buddha, quận 2, và nhiều người Hồi giáo dự lễ hội ở Malaysia về.

Ông Bỉnh kêu gọi công dân Việt Nam, đặc biệt là du học sinh ở châu Âu, Mỹ... về nước trước ngày 19/3 cách ly 14 ngày ở nhà dưới sự giám sát của cơ quan y tế và chính quyền địa phương. 

HL (Nguoiduatin.vn)