TP HCM: Cách ly 38 người tiếp xúc ca nhiễm Covid-19 người Hàn Quốc

28/10/2020 10:23:30

Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP Hồ Chí Minh đã thực hiện cách ly, lấy mẫu xét nghiệm đối với 38 trường hợp tiếp xúc gần với người nghi mắc COVID-19 đã rời TP.HCM đến Nhật Bản, có 29 mẫu âm tính, còn 9 mẫu đang đợi kết quả.

Tối 27/10, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM thông tin trường hợp có kết quả xét nghiệm test nhanh kháng nguyên dương tính với SARS-CoV-2 tại sân bay Nhật Bản sau khi xuất cảnh từ TP.HCM.

Theo đó, người phụ nữ có quốc tịch Hàn Quốc này bay từ TP.HCM và nhập cảnh Nhật Bản ngày 24/10 tại sân bay Narita, Nhật Bản. Sau khi thử mẫu nước bọt bằng phương pháp test nhanh kháng nguyên xác định dương tính với SARS-CoV-2.

TP HCM: Cách ly 38 người tiếp xúc ca nhiễm Covid-19 người Hàn Quốc
Một ngõ nhỏ tại TP.HCM bị phong tỏa do ca nghi mắc COVID-19. Ảnh: TL

Trước đó, người này nhập cảnh Việt Nam vào ngày 29/7 và đã hoàn thành cách ly theo quy định vào ngày 16/8 tại Hà Nội. Từ ngày 29/9 đến 24/10, người này đến làm việc và cư trú tại TP.HCM trước khi bay sang Nhật ngày 24/10.

Người này không có thực hiện xét nghiệm PCR chẩn đoán SARS-CoV-2 trước khi xuất cảnh khỏi Việt Nam để sang Nhật. Qua điều tra không ghi nhận tiếp xúc với trường hợp nào xác định nhiễm SARS-COV-2 trước đó.

Sau khi nhận được thông tin, TP.HCM đã thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh theo quy định. Thực hiện điều tra, truy vết các trường hợp tiếp xúc, tổ chức lấy mẫu xét nghiệm tất cả trường hợp tiếp xúc gần để tiến hành cách ly và lấy mẫu xét nghiệm.

Đến nay đã xác định được 38 người có tiếp xúc gần với trường hợp này và đã được cách ly, lấy mẫu xét nghiệm PCR chẩn đoán SARS-CoV-2.

Hiện đã có 29 mẫu âm tính, 9 mẫu đang chờ kết quả. Ngoài ra, để tăng cường kiểm soát, giám sát nguy cơ, TP cũng cho điều tra và lấy mẫu rộng với những trường hợp tiếp xúc với người tiếp xúc gần (F2).

Biên Thùy (Nguoiduatin.vn)