Tông văng xe máy, người trên xe khách xuống xem… xe mình rồi bỏ đi!

10/02/2018 15:13:00

Clip: Xe khách hất xe máy vào lề rồi bỏ đi.

Chiếc xe khách sau khi lấn làn đã hất một người đi xe máy đi sát lề đường bên trái văng vào bụi. Sau khi gây tai nạn, 2 người trên xe khách xuống xe nhưng chỉ xem xét xe của mình rồi bỏ mặc người bị nạn lên xe đi tiếp.

Ngày 10.2, trên mạng xã hội đã xuất hiện một đoạn clip dài hơn 1 phút ghi lại cảnh một chiếc xe khách lấn làn gây tai nạn với một người đi xe máy. Đoạn clip cho thấy, sau khi lấn làn để vượt chiếc xe trước mặt, chiếc xe khách BKS 48B 006.82 của nhà xe Huy Thủy đã lấn gần hết phần đường bên trái, hất văng một người đi xe máy ở sát lề đường.

Tông văng xe máy, người trên xe khách xuống xem… xe mình rồi bỏ đi!
Chiếc xe khách lấn hết sang làn đường bên trái gây tai nạn với chiếc xe máy ngược chiều. Ảnh cắt từ clip.

Điều đáng nói, sau khi gây tai nạn chiếc xe khách này đã dừng lại nhưng không phải để giúp đỡ người bị nạn mà chỉ để xem xe của chính mình. Đoạn clip cho thấy, sau khi dừng lại có hai thanh niên từ trên xe Huy Thủy xuống xe và chạy vòng ra sau xe.

Tuy nhiên thay vì đến giúp đỡ người bị nạn, họ chỉ liếc nhìn về phía người bị nạn rồi vòng đi một vòng để xem xét chiếc xe của mình rồi lên xe tiếp tục bỏ đi.

Tông văng xe máy, người trên xe khách xuống xem… xe mình rồi bỏ đi! - 1
Xe khách hất văng xe máy xuống lề. Ảnh cắt từ clip.

Ngay sau khi xuất hiện trên mạng, đoạn clip đã thu hút hàng ngàn lượt xem và chia sẻ. Hầu hết những người sau khi xem xong đoạn clip đều tỏ ra hết sức bức xúc trước cách hành xử của tài xế xe khách.

Theo tìm hiểu của chúng tôi, chiếc xe khách nói trên thuộc sở hữu của ông Trần Ngọc Hải (trú tại thôn 9, xã Quảng Tân, huyện Tuy Đức, Đắk Nông), chạy tuyến Tuy Đức - Quãng Ngãi. Tai nạn mà clip ghi lại xảy ra trên tỉnh lộ 13 của tỉnh Đắk Lắk (đoạn giáp ranh với tỉnh Phú Yên) vào khoảng 16h chiều 9.2.

Tông văng xe máy, người trên xe khách xuống xem… xe mình rồi bỏ đi! - 2
Tai nạn làm người đi xe máy văng vào lề khá xa. Ảnh cắt từ clip.

Trao đổi với PV, ông Huy (anh trai ông Trần Ngọc Hải) cho biết đã xem clip trên và khẳng định hành vi của lái xe như vậy là không đúng chuẩn mực. Cũng theo ông Huy, sáng 10.2, khi chiếc xe này quay đầu về Đắk Nông, khi qua QL 26, Cảnh sát giao thông tỉnh Đắk Lắk đã chặn lại để làm rõ về vụ tai nạn nói trên. Tuy nhiên theo ông Huy, hiện chiếc xe này vẫn đang tiếp tục hành trình về Đắk Nông do phía Cảnh sát giao thông tỉnh Đắk Lắk "tạo điều kiện" vì vụ tai nạn không lớn.

Tông văng xe máy, người trên xe khách xuống xem… xe mình rồi bỏ đi! - 3
Hai thanh niên trên xe khách xuống xe trong vòng chưa đầy 30s rồi lên xe đi tiếp. Ảnh cắt từ clip.

Tuy nhiên hiện phía Cảnh sát giao thông tỉnh Đắk Lắk vẫn chưa xác nhận thông tin này. Lãnh đạo phòng này cho biết đang cho xác minh lại thông tin trên.

Theo ông Trần Ngọc Hải, trong đêm qua và sáng nay có nhiều người gọi đến cho ông và xưng là người nhà của người bị nạn. Ông Hải cho biết, theo thông tin từ những người gọi đến cho ông thì người bị nạn trú tại thôn Phú Hữu, xã Hòa Thịnh, huyện Tuy Hòa, Phú Yên.

"Tối nay, tôi sẽ đến gặp người bị nạn. Nếu thực sự chúng tôi gây tai nạn thì sẽ xin lỗi và bồi thường. Hiện giờ tôi vẫn chưa thể khẳng định có phải xe mình đã gây tai nạn hay không"- ông Hải nói. Về thông tin tài xế đã gây ra vụ tai nạn nói trên, ông Hải từ chối cung cấp vì cho rằng sự việc chưa rõ ràng.

Theo Duy Hậu (Dân Việt)