Tội phạm ấu dâm Anh trốn khỏi nơi ở tại Hà Nội sau khi bị vạch trần

13/05/2019 17:12:10

Từng là tội phạm ấu dâm phải vào tù ở Anh, Christopher Trinnerman sau khi tới Việt Nam đã sinh sống và làm việc tại Hà Nội, nơi không ai biết tới quá khứ của hắn.

Christopher Trinnerman đã tìm đến Việt Nam trong vỏ bọc nhạc công trombone của một dàn nhạc giao hưởng tại Hà Nội, sau khi mãn hạn tù  vào năm 2015.  

Tuy nhiên, hiện kẻ có tên trong danh sách tội phạm tình dục của Anh này đã bỏ trốn một lần nữa sau khi quá khứ đen tối của hắn bị phơi bày, The Sun đưa tin ngày 13/5. 

Tội phạm ấu dâm Anh trốn khỏi nơi ở tại Hà Nội sau khi bị vạch trần
Tên tội phạm ấu dâm Christopher Trinnerman chụp ảnh cùng các bé gái tại Việt Nam. Ảnh: Facebook.

Những người hàng xóm ở Hà Nội của Trinnerman cho biết cảnh sát gần đây đã tìm đến căn hộ của tên này nhưng không thấy tung tích của hắn.

Vào năm 2009, Christopher Trinnaman, nhạc công thổi kèn trombone 41 tuổi, sinh ra ở Dulwich, Nam London từng bỏ trốn một ngày trước phiên tòa xét xử vì cáo buộc gạ tình hai cô gái. Đến nay, hắn lại tiếp tục bỏ trốn khi bị người dân Việt Nam vạch trần quá khứ.

Tên tội phạm ấu dâm này được cho là đã bắt chước cựu ngôi sao nhạc pop bị thất sủng Gary Glitter, người từng tới Việt Nam để lạm dụng các bé gái sau khi bị kết án lạm dụng tình dục trẻ em ở Anh vào năm 1999.

"Bản sao" Gary Glitter chuyển đến Việt Nam sau khi ra tù năm 2015. Tuy nhiên, chưa có thông tin nào về việc người này cư xử không phù hợp hoặc vi phạm luật kể từ khi đặt chân tới Việt Nam.

Tội phạm ấu dâm Anh trốn khỏi nơi ở tại Hà Nội sau khi bị vạch trần - 1
 Trinnaman dưới vỏ bọc người chơi kèn trombone biểu diễn tại Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam. Ảnh: The Sun.

Năm 2010, Trinnerman bị tòa xử vắng mặt vì xúi giục trẻ em tham gia hoạt động tình dục và sở hữu hình ảnh khiêu dâm trẻ em.

Trinnerman đã đóng giả là một cậu bé tuổi teen trên mạng để cầu xin các bé gái ở Anh gửi cho hắn ta ảnh khỏa thân và lôi kéo một em đến khách sạn để thực hiện hành vi giao cấu. Bé gái 14 tuổi bị Trinnaman dụ dỗ đã tự tử. Cảnh sát đã tìm thấy 28 bức ảnh không phù hợp của trẻ em trên máy tính của Trinnaman tại nhà của tên này.

"Tôi còn trẻ, ngây thơ và không hiểu rõ sự nghiêm trọng của vấn đề. Tôi đã không thấy được điều đó khủng khiếp đến thế nào", một nạn nhân cho biết.

Trinnerman bị bắt và bỏ tù năm 2011, đồng thời bị đưa vào danh sách tội phạm tình dục suốt đời.

Sau khi được thả ra sau 4 năm tù giam, Trinnerman bị áp Lệnh Phòng chống Xâm hại Tình dục nhằm hạn chế việc sử dụng Internet và liên lạc với các cô gái dưới 18 tuổi nhưng không bị cấm đi du lịch nước ngoài.

Lợi dụng điều này, kẻ ấu dâm bỏ sang Việt Nam và tham gia vào một dàn nhạc hàng đầu - nơi quá khứ của hắn tạm thời được che đậy.

Theo The Sun, chính quyền Anh cho biết không có điều kiện nào bị vi phạm vì lệnh này không ngăn cản việc đi ra nước ngoài.

Theo Hà Lan (Tri Thức Trực Tuyến)