Tỉnh ủy Phú Yên nói gì vụ Phó Bí thư dùng xe biển xanh đón sát máy bay?

07/07/2020 13:43:00

Trên mạng xã hội đang chia sẻ hình ảnh về việc Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phú Yên Lương Minh Sơn điều xe biển xanh vào tận chân thang máy bay để chở mình, cùng con và cháu đi từ TP.HCM về. Ngày 7/7, Văn phòng Tỉnh ủy Phú Yên đã xác nhận có sự việc trên.

Tỉnh ủy Phú Yên nói gì vụ Phó Bí thư dùng xe biển xanh đón sát máy bay?
Hình ảnh xuất hiện trên mạng xã hội ngày 6/7

Sáng 7/7, một lãnh đạo Văn phòng Tỉnh uỷ Phú Yên xác nhận có việc xe ô tô biển xanh 78A - 001.44 đón ông Lương Minh Sơn (Phó bí thư Thường trực Tỉnh uỷ Phú Yên) tại cầu thang máy bay. Nhưng theo vị lãnh đạo trên, việc này không trái các quy định của Chính phủ.

Cụ thể, Nghị định số 04/2019 ngày 11/1/2019 của Chính phủ quy định về tiêu chuẩn, định mức sử dụng xe ô tô, tại điều 7 có quy định chức danh phó bí thư tỉnh ủy, thành ủy trực thuộc T.Ư được sử dụng xe ô tô đưa đón từ nơi ở đến cơ quan và đi công tác. Từ năm 2015, tỉnh Phú Yên đã bố trí phục vụ công tác cho cá nhân ông Sơn xe biển xanh mang BKS 78A - 001.14.

Còn theo ông Lương Minh Sơn, ngày 11/6/2020, ông đi khám sức khỏe định kỳ tại TP.HCM để chuẩn bị phục vụ đại hội Đảng các cấp. Ngày 14/6/2020 khám xong, ông bay về sân bay Tuy Hòa (Phú Yên) thì xe công vụ của cơ quan ra đón theo quy định. Cùng đi với ông trong chuyến bay này còn có người nhà của ông nên tiện thể đón luôn.

Tỉnh ủy Phú Yên nói gì vụ Phó Bí thư dùng xe biển xanh đón sát máy bay? - 1
Hình ảnh chiếc xe công mang BKS 78A - 001.14 đón ông Sơn và cháu sát thang máy bay tại sân bay Tuy Hoà. Ảnh Facebook.

Ông Sơn còn cho biết, ô tô biển xanh nói trên đã được Cảng vụ Hàng không miền Trung cấp thẻ kiểm soát an ninh hàng không, được ra vào khu vực hạn chế trong sân bay Tuy Hòa.

Việc này là đúng với Thông tư số 13/2019/TT-BGTVT ngày 29/3/2019 của Bộ GTVT quy định chi tiết chương trình an ninh hàng không và kiểm soát chất lượng an ninh hàng không Việt Nam.

Tỉnh ủy Phú Yên nói gì vụ Phó Bí thư dùng xe biển xanh đón sát máy bay? - 2
Vé máy bay (ảnh trên) và giấy đi công tác của ông Sơn. Ảnh chụp lại tài tiệu Văn phòng Tỉnh uỷ Phú Yên cung cấp.

Theo đó, tại điều 14 có quy định phương tiện được cấp giấy phép về kiểm soát an ninh hàng không, sân bay để phục vụ chức danh Phó Bí thư Tỉnh ủy, thì ô tô mang BKS 78A-001.14 thuộc diện phương tiện được cấp thẻ kiểm soát an ninh hàng không và đã được cấp thẻ.

Theo Lữ Hố (Tiền Phong)