Tỉnh Hà Nam hiện chỉ có 1 máy xét nghiệm Covid-19

01/05/2021 23:11:53

Lãnh đạo Sở Y tế Hà Nam cho biết, toàn tỉnh đã thực hiện được trên 1.000 mẫu xét nghiệm nhưng hiện chỉ có 1 máy xét nghiệm với công suất 400 mẫu/ngày.

Tỉnh Hà Nam hiện chỉ có 1 máy xét nghiệm Covid-19
Ảnh minh họa.

Hôm nay (1/5), báo cáo với đoàn công tác của Bộ Y tế, lãnh đạo Sở Y tế Hà Nam cho biết, toàn tỉnh đã thực hiện được trên 1.000 mẫu xét nghiệm nhưng hiện chỉ có 1 máy xét nghiệm với công xuất 400 mẫu/1 ngày.

Tỉnh đang huy động từ nguồn xã hội hóa và đề nghị Bệnh viện Bạch Mai hỗ trợ để nâng công suất xét nghiệm lên 1.500 mẫu/1 ngày.

Đến nay các bệnh nhân dương tính COVID-19 ở Hà Nam đã được chuyển lên Bệnh viện Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2. 

Bệnh viện Bạch Mai cơ sở 2 tại tỉnh Hà Nam được chọn để thành lập Bệnh viện dã chiến phục vụ công tác điều trị bệnh nhân Covid-19 trên địa bàn.

Qua kết quả kiểm tra ngày 1/5 của Đoàn công tác Bộ Y tế tại đây cho thấy, Bệnh viện Bạch Mai tích cực triển khai và lắp đặt các thiết bị máy móc, giường bệnh, thiết lập hệ thống xét nghiệm và đang chuyển 400 giường bệnh từ cơ sở 1 đến cơ sở 2 để đi vào hoạt động nhanh nhất có thể.

Bệnh viện đề nghị Bộ Y tế sớm phê duyệt hành lang pháp lý để bệnh viện dã chiến có thể hoạt động, đảm bảo đúng quy định. Khi thành lập xong, Bệnh viện dã chiến này sẽ tiếp nhận những bệnh nhân cao tuổi, người mắc bệnh lý nền và quản lý những trẻ em dưới 3 tuổi là F1 thuộc diện cách ly y tế./.

Theo Văn Hải (VOV.vn)