Tin mới dịch Covid-19 ở Đồng Tháp: Tạm dừng hoạt động của CDC tỉnh, khẩn trương truy vết F1, F2

25/06/2021 17:08:14

Theo VnExpress, để không đình trệ việc xét nghiệm, những nhân viên tại CDC Đồng Tháp làm việc tại chỗ đảm bảo quy trình kiểm soát mẫu, đồng thời huy động nhân lực từ các trung tâm y tế tuyến dưới điều tra dịch tễ.

Theo thuật lại của Người lao động, ông Phạm Thiện Nghĩa, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp hôm nay thống nhất dừng hoạt động của Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật (CDC) tỉnh Đồng Tháp và Bệnh viện Quân dân y, để tiến hành rà soát, khoanh vùng dịch tễ, xét nghiệm, cách ly và có bước xử lý tiếp theo, liên quan dịch Covid-19.

Tin mới dịch Covid-19 ở Đồng Tháp: Tạm dừng hoạt động của CDC tỉnh, khẩn trương truy vết F1, F2
CDC Đồng Tháp. Ảnh: Internet

VnExpress cho hay, tại cuộc họp khẩn sáng 25/6, UBND tỉnh này thông tin có 10 ca nghi nhiễm mới đều liên quan đến ca F0 đang điều trị tại khoa nội Bệnh viện Đa khoa Sa Đéc. Trong đó, 8 ca là người nhà, người nuôi bệnh của F0.

Nguồn trên cho hay, tại CDC Đồng Tháp, một nam nhân viên hành chính từng nuôi bệnh tại Bệnh viện Đa khoa Sa Đéc chủ động khai báo và có kết quả RT-PCR dương tính. Hiện CDC Đồng Tháp đang khẩn trương truy vết F1, F2. Để không đình trệ việc xét nghiệm, những nhân viên tại đây làm việc tại chỗ đảm bảo quy trình kiểm soát mẫu, đồng thời huy động nhân lực từ các trung tâm y tế tuyến dưới để điều tra dịch tễ.

Giám đốc CDC tỉnh Đồng Tháp Trần Văn Hai nói với VnExpress, ngoài ngừng tiếp nhận người dân vào trụ sở CDC, các hoạt động khác vẫn diễn ra như bình thường.

Ông Hai nói trên Người lao động, các trường hợp nghi mắc Covid-19 trên do test RT-PCR dương tính yếu nên đơn vị đang gửi mẫu xét nghiệm đến Bệnh viện Đa khoa Đồng Tháp để xét nghiệm khẳng định lại, hôm nay sẽ có kết quả.

Ở diễn biến khác, theo báo Đồng Tháp, Ban Chỉ đạo, phòng chống Covid-19 tỉnh vừa có quyết định thiết lập cách ly y tế tạm thời đối với toàn bộ Bệnh viện Đa khoa Sa Đéc để phòng, chống Covid-19, trong 7 ngày, kể từ 21 giờ ngày 24/6.

Đồng thời tổ chức thực hiện cách ly y tế tại cơ sở khám, chữa bệnh phải bảo đảm an toàn phòng, chống dịch Covid-19 theo đúng quy định, nhằm mục đích ngăn chặn sự lây lan của dịch Covid-19.

Theo PV (Doanh Nghiệp & Tiếp Thị)