Tìm thấy thi thể phu vàng bị nước cuốn tại Phước Sơn

30/11/2020 15:05:27

Lo sợ sạt lở núi, 4 phu vàng ở Nghệ An trên đường về nhà, trong lúc lội qua suối ở tỉnh Quảng Nam, một người không may bị nước lũ cuốn trôi dẫn đến tử vong.

Ngày 30-11, lãnh đạo Công an huyện Phước Sơn, tỉnh Quảng Nam xác nhận các lực lượng chức năng đã tìm được thi thể anh Lường Văn Duy (SN 1990; quê huyện Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An).

Trước đó, ngày 25-11, anh Duy và 3 phu vàng khác vượt đường từ xã Phước Thành ra trung tâm huyện Phước Sơn để trở về quê.

Tìm thấy thi thể phu vàng bị nước cuốn tại Phước Sơn
Huyện Phước Sơn liên tiếp hứng chịu mưa lớn gây lở núi, sạt lở đất chết người 

Khi đến khu vực suối Nước Mắt gần thủy điện Đak Mi 3 (thuộc xã Phước Công), dù bị ngăn cản nhưng anh Duy cố bơi qua dòng nước chảy xiết để qua bờ bên kia. Song, do nước chảy mạnh nên anh Duy bị cuốn trôi mất tích

3 người còn lại sau đó tìm được đường vượt qua suối, đi dọc bờ tìm kiếm nhưng bất thành nên trở về quê nhà ở tỉnh Nghệ An báo sự việc với người thân anh Duy. Sau đó, một người trong nhóm dẫn người nhà anh Duy vào huyện Phước Sơn tìm kiếm.

Đến ngày 28-11, thi thể anh Duy được tìm thấy tại khu vực thôn 5, xã Phước Chánh. Sau khi hoàn tất các thủ tục, lực lượng chức năng đã bàn giao thi thể cho gia đình để lo hậu sự.

HL (Nguoiduatin.vn)