Tìm thấy thi thể 4 người bị nước sông cuốn mất tích tại Nam Định: Gặp nạn đúng ngày giỗ con trai

13/08/2022 14:11:57

"Ngày xảy ra vụ việc nước sông cuốn 4 người mất tích cũng chính là ngày giỗ con trai của chị M., tôi cũng chưa rõ là làm giỗ xong thì mấy mẹ con, bác cháu mới ra sông hay định ra sông rồi mới về ăn giỗ", chủ tịch UBND xã Nam Phong cho biết.

Thông tin từ UBND xã Nam Phong, thành phố Nam Định, tỉnh Nam Định, cho biết, lực lượng cứu hộ, cứu nạn đã tìm thấy thi thể 4 người mất tích trên sông Đào vào chiều tối 11/8.

Trước đó, lực lượng cứu hộ, cứu nạn đã tìm thấy thi thể của các bé gái H.Y.V. (11 tuổi), T.N.D. (8 tuổi) và H.Y.N. (12 tuổi) trên sông Đào đoạn qua địa bàn thành phố Nam Định và huyện Nam Trực.

Đến khoảng 11h30 trưa ngày 13/8, thi thể nạn nhân cuối cùng là chị T.T.M. được tìm thấy cách khu vực gặp nạn khoảng 10km.

Tìm thấy thi thể 4 người bị nước sông cuốn mất tích tại Nam Định: Gặp nạn đúng ngày giỗ con trai
Lực lượng tìm kiếm hiện đã tìm thấy 3 trong số 4 nạn nhân trong vụ nước sông Đào cuốn người mất tích tại Nam Định.

Như báo chí đưa tin, khoảng 18h ngày 11-8, chị Trần Thị M. (36 tuổi) cùng con gái Trần Ngọc D. (8 tuổi) và hai người cháu là Hoàng Yến N. (12 tuổi) và Hoàng Yến V. (11 tuổi, là con của em gái chị M.; tất cả cùng trú tại xã Nam Phong, TP Nam Định) ra bờ sông Đào chơi.

Tại đây, con và hai cháu chị M. xuống gần bờ sông nghịch nhưng không may bị nước cuốn. Phát hiện sự việc, chị M. nhảy xuống sông cứu con và hai cháu nhưng cũng bị sóng nhấn chìm.

Nhận được thông tin, chính quyền xã Nam Phong đã huy động lực lượng cùng gia đình tổ chức tìm kiếm 4 người mất tích. Trong đó, một tổ lặn cùng 5 thuyền đã làm việc xuyên đêm. Đến khoảng hơn 11h ngày 12-8, thi thể nạn nhân đầu tiên là cháu Hoàng Yến N. (12 tuổi) được tìm thấy cách nơi xảy ra vụ việc khoảng 100m.

Theo Tuổi Trẻ dẫn lời ông Nguyễn Văn Dân - chủ tịch UBND xã Nam Phong - cho biết từ chiều 12-8, Công an tỉnh Nam Định đã tăng cường lực lượng, phương tiện để cùng đội thuyền, đội thợ lặn tìm kiếm các nạn nhân.

Tìm thấy thi thể 4 người bị nước sông cuốn mất tích tại Nam Định: Gặp nạn đúng ngày giỗ con trai - 1
Lực lượng cứu hộ tích cực tìm kiếm thi thể còn lại trong vụ 4 người mất tích trên sông Đào (Nam Định)

Theo ông Dân, gia đình các nạn nhân đều có hoàn cảnh rất khó khăn. Chị M. có 2 con, đã ly hôn chồng và lâu nay sống cùng bố mẹ đẻ đã già. Năm 2018, người con trai lớn của chị M. chết vì tai nạn giao thông trên cầu Tân Phong ở gần nhà.

"Ngày xảy ra vụ việc nước sông cuốn 4 người mất tích cũng chính là ngày giỗ con trai của chị M., tôi cũng chưa rõ là làm giỗ xong thì mấy mẹ con, bác cháu mới ra sông hay định ra sông rồi mới về ăn giỗ" - ông Dân cho hay.

Sau khi vụ việc thương tâm xảy ra, chính quyền TP Nam Định đã cử cán bộ đến thăm hỏi, chia buồn, động viên và trao những khoản hỗ trợ ban đầu từ việc vận động nhân dân chung tay cùng gia đình lo hậu sự cho những người xấu số.

PN (Nguoiduatin.vn)