Tìm được chị gái lạc 2 năm ở Trung Quốc nhờ mạng xã hội

26/04/2018 08:26:00

Chị Siu sang Trung Quốc tìm việc và mất liên lạc với gia đình sau khi trốn khỏi nơi làm. Hơn hai năm mất tích, người phụ nữ này được em gái nhận ra từ tấm ảnh trên Facebook.

Trao đổi với PV chiều 25/4, ông Trần Văn Thành, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ xã An Hiệp, huyện Châu Thành (Sóc Trăng), cho biết một số nhà hảo tâm ở địa phương đang góp tiền để giúp gia đình ông Lâm Sung (56 tuổi, ngụ ấp An Trạch) cho người ra Quảng Ninh đón chị Lâm Thị Siu (33 tuổi, con ông Sung) về nhà. Hiện, chị Siu được bác sĩ theo dõi sức khỏe tại một bệnh viện tâm thần.

Tìm được chị gái lạc 2 năm ở Trung Quốc nhờ mạng xã hội
Chị Lâm Thị Siu. Ảnh bạn đọc cung cấp.

Theo ông Lâm Tươi (Trưởng ấp An Trạch), địa phương đã liên hệ bệnh viện tâm thần nơi chị Siu đang lưu trú. Lãnh đạo đơn vị này hứa tài trợ toàn bộ viện phí những ngày qua nhưng gia đình phải đón bệnh nhân về.

"Cán bộ ấp đóng góp được 2 triệu, một mạnh thường quân cho hơn 4 triệu đồng và sáng mai sẽ đi cùng con rể của ông Sung ra Quảng Ninh", ông Tươi nói.

Chị Lâm Thị Sương (em chị Siu) kể rằng hơn hai năm trước người chị ruột chia tay chồng trong cảnh nghèo túng, lại nuôi ba con. Làm công cho một cơ sở sản xuất bánh pía ở An Hiệp, chị Siu nhận lương không đủ nuôi các con nên nghe theo lời ngon ngọt của một "cò" lao động sang Trung Quốc tìm việc.

Hai tuần đầu xa gia đình, chị Siu thường điện thoại về cho người thân. Nửa tháng sau đó gia đình mất liên lạc với người phụ nữ này và chị Sương cứ tưởng chị ruột đã chết.

"Ngày 21/4, người quen ở gần nhà nói thấy hình chị tôi trên Facebook. Người đăng hình cho biết chị Siu ở Quảng Ninh. Nhiều lần liên lạc với người này là một nhân viên của bệnh viện, tôi có được số điện thoại của chị Siu", người em kể.

Trò chuyện với phóng viên qua điện thoại, chị Siu nói rằng chị bị chủ đánh đập ở Trung Quốc nên bỏ trốn. Sau 2 năm lang thang, chị Siu lạc về đến Quảng Ninh. Tại đây, người dân địa phương thấy một phụ nữ tâm trí hoảng loạn nên báo công an và nhà chức trách sau đó đưa chị Siu vào bệnh viện tâm thần.

"Chị tôi khờ lắm, ai nói gì cũng tin nên bị lừa sang Trung Quốc. Sau khi đón chị ấy về, tôi cho chị ở nhà chăm sóc cha bị bệnh. Tôi sẽ không cho chị ấy đi làm nữa", chị Sương chia sẻ với PV.

Tìm được chị gái lạc 2 năm ở Trung Quốc nhờ mạng xã hội - 1
Xã An Hiệp (màu đỏ) ở Sóc Trăng. Ảnh: Google Maps.

Theo Việt Tường (Tri Thức Trực Tuyến)