Tiệm bánh ngọt ăn kiêng nổi tiếng ở Hà Nội ngưng bán sau loạt lùm xùm, nhân viên nói 'đang bảo trì'

26/03/2023 17:28:05

Khi liên hệ trực tiếp tiệm bánh ngọt ăn kiêng nổi tiếng ở Hà Nội vào chiều ngày 25/3, chúng tôi nhận được thông tin tiệm bánh đang đóng cửa không bán với lý do bảo trì.

Vừa qua, VTV24 đã đưa tin về chiêu trò trục lợi từ nhu cầu giảm cân, bên cạnh đó cũng đặt ra câu hỏi thực phẩm ăn kiêng giảm cân, vừa an toàn cho sức khoẻ, liệu có thực sự đúng như lời quảng cáo?

Tiệm bánh ngọt ăn kiêng nổi tiếng ở Hà Nội ngưng bán sau loạt lùm xùm, nhân viên nói 'đang bảo trì'
Một số thông tin về giá cả những chiếc bánh ngọt được quảng cáo "không đường" với giá gấp nhiều lần (Ảnh: VTV)

Theo các con số được công bố bởi các tiệm bánh, những loại bánh này thường có mức năng lượng calo vừa phải, hoặc khá thấp. Bởi vậy bánh được tin tưởng và sử dụng bởi nhiều khách hàng. Tuy nhiên, dường như sau một thời gian, trải nghiệm của họ lại không được như mong muốn.

Để đảm bảo tính khách quan, công bằng, phóng viên đã quay lại hành trình khi nhận bánh từ shipper, cho đến khi dán lại bằng túi loại băng dính không bóc được và gửi tới Viện Kiểm nghiệm An toàn vệ sinh thực phẩm quốc gia, đảm bảo bánh luôn xuất hiện trong khung hình. Sau 7 ngày, kết quả phóng viên nhận được khá khác biệt so với con số các tiệm bánh này đã công bố trên mạng xã hội.

Đáng chú ý, khi kiểm nghiệm cùng lúc 2 hộp bánh có hình thức tương tự mua từ 2 điểm bán khác nhau do một khách hàng cung cấp. Kết quả kiểm nghiệm lượng đường, tinh bột của hộp bánh 290 nghìn và hộp 40 nghìn khá giống nhau và cũng khác so với con số tiệm tự công bố không phát hiện đường.

Tiệm bánh ngọt ăn kiêng nổi tiếng ở Hà Nội ngưng bán sau loạt lùm xùm, nhân viên nói 'đang bảo trì' - 1
Một khách hàng khá bức xúc sau khi xem được thông tin về "bánh không đường" (Ảnh chụp màn hình)

Ngay sau đó, cư dân mạng đã lập tức tìm ra tiệm “bánh không đường” được VTV nhắc đến, bên cạnh đó cũng xuất hiện những bài viết phẫn nộ của rất nhiều khách hàng đã tin tưởng ủng hộ tiệm bánh trên.

Thậm chí có một chủ tiệm bánh ngọt khác cũng đã lên tiếng tố cáo tiệm bánh ngọt này đặt bánh của tiệm mình và nâng giá lên gấp nhiều lần với vỏ bọc "bánh tốt cho sức khỏe".

Tiệm bánh ngọt ăn kiêng nổi tiếng ở Hà Nội ngưng bán sau loạt lùm xùm, nhân viên nói 'đang bảo trì' - 2

Tiệm bánh ngọt ăn kiêng nổi tiếng ở Hà Nội ngưng bán sau loạt lùm xùm, nhân viên nói 'đang bảo trì' - 3
Bài đăng của một chủ tiệm bánh ngọt khác (Ảnh chụp màn hình điện thoại)

Trong chiều 25/3, cửa hàng được nhắc đến trên đã có phản ứng liên tục đăng giấy kiểm định trên trang Instagram bán hàng.

Khi tìm đến cửa hàng “bánh không đường” đang gây xôn xao dư luận tại một trung tâm thương mại có địa chỉ ở Thụy Khuê, cửa hàng đang đóng cửa im lìm.

Một bảo vệ tại đây cho hay: “Cửa hàng vừa đóng cửa rồi, sáng nay tôi vẫn thấy bày bánh bán nhưng đến chiều thu hàng không bán nữa, không biết nguyên nhân tại sao.”

Nhân viên tại đây cho biết đang mang bánh để giao cho khách: “Mình là nhân viên quầy. Hiện cửa hàng mình đóng cửa rồi bạn ạ, đây là số bánh mà khách hàng đặt từ trước nên mình mang đi giao.”

Dù cửa hàng đã đóng cửa, tuy nhiên chiều cùng ngày, trên fanpage chính thức của tiệm vẫn liên tục đăng tải những hình ảnh về bánh ngọt…. Liên hệ số điện thoại được gắn trên fanpage chính thức của tiệm bánh, chúng tôi cũng nhận được phản hồi hiện tiệm đã đóng cửa không bán vì lý do bảo trì.

“Quản lý nói không được bán nên mình chỉ là nhân viên quầy, không có quyền bán bánh. Vì lý do bảo trì nên chỉ giao bánh với những đơn đã đặt trước đó. Mình cũng chưa rõ thông tin cửa hàng bảo trì đến bao giờ.”

Theo Ngọc Linh (Phụ Nữ Việt Nam)

Nổi bật