Thủy Tiên 'trao tiền tùy tâm, tùy người', một địa phương 'không thể thống kê chính xác'

13/11/2021 08:51:36

UBND huyện Lệ Thủy đã rà soát, tổng hợp theo yêu cầu của Bộ Công an về việc cung cấp các nội dung liên quan đến hoạt động từ thiện của ca sĩ Thủy Tiên năm 202 tuy nhiên, công tác thống kê không thể thực hiện được.

Thời gian vừa qua, theo yêu cầu của Bộ Công an, các địa phương vẫn đang tích cực rà soát, tổng hợp, báo cáo bằng văn bản về việc cung cấp các nội dung liên quan đến hoạt động từ thiện của ca sĩ Thủy Tiên nói riêng và các nghệ sĩ nói chung liên quan đến đợt cứu trợ mưa lũ miền Trung năm 2020.

Tuy nhiên, ngày 12/11 vừa qua, UBND huyện Lệ Thủy (Quảng Bình) cho biết đến thời điểm này, các địa phương trên địa bàn huyện vẫn chưa thể thực hiện việc rà soát, thống kê hoạt động từ thiện của ca sĩ Thủy Tiên như yêu cầu của Bộ Công an.

Thủy Tiên 'trao tiền tùy tâm, tùy người', một địa phương 'không thể thống kê chính xác'
Nhiều chuyến trao tiền từ thiện ở các tỉnh miền Trung sau lũ, ca sĩ Thủy Tiên trao tiền không cố định mà tùy tâm, tùy người - Ảnh chụp từ video

Cụ thể, thông tin trên tờ Tuổi trẻ, lãnh đạo huyện Lệ Thủy cho biết, khi ca sĩ Thủy Tiên về cứu trợ người dân trong đợt lũ năm 2020 đã chủ động đi thẳng về các địa phương, không thông qua UBND huyện.

Khi về các xã, ca sĩ Thủy Tiên cũng chủ động hỗ trợ tiền mặt cho người dân, số tiền tùy tâm, tùy đối tượng, không cố định mức tiền cụ thể nên công tác thống kê gặp rất nhiều khó khăn, không thể thống kê được.

"Vì có nhiều trường hợp không cố định mức tiền cụ thể, nên không thể thống kê chính xác được", lãnh đạo huyện này nói.

Trước đó, tháng 10/2021, Cơ quan cảnh sát điều tra Bộ Công an đã có công văn yêu cầu UBND huyện Lệ Thủy cung cấp chứng cứ, đồ vật, tài liệu, chất liệu điện tử liên quan đến hoạt động từ thiện của bà Trần Thị Thủy Tiên (ca sĩ Thủy Tiên) trên địa bàn huyện năm 2020.

Huyện này sau đó cũng đã có văn bản triển khai việc này về các xã phường. Tuy nhiên, kết quả thu được hiện chưa đạt như yêu cầu của Bộ Công an.

Trong đợt mưa lũ lịch sử năm 2020, Quảng Bình là 1 trong 7 tỉnh chịu ảnh hưởng nặng nề và được đoàn từ thiện của ca sĩ Thủy Tiên trực tiếp ghé thăm, trao quà cho gần 15.000 hộ dân; với số tiền hơn 50,5 tỉ đồng.

Minh Ngọc (Nguoiduatin.vn)

Nổi bật