Thông tin mới nhất vụ cô giáo dùng túi nilon trùm vào đầu học sinh ở Yên Bái

17/05/2022 15:17:46

UBND huyện Trấn Yên, tỉnh Yên Bái vừa có thông tin cụ thể về vụ việc cô giáo dùng túi nilon trùm đầu học sinh, gây xôn xao dư luận những ngày qua.

​Theo đó, chiều 14/5/2022 trên mạng xã hội Facebook có một số tài khoản đưa video có nội dung, hình ảnh cô giáo của lớp Mầm non tư thục Bông Sen ở xã Báo Đáp (huyện Trấn Yên, Yên Bái) dùng túi ni lon màu đen trùm vào đầu của 1 cháu học sinh và dùng tay vỗ vào mông cháu bé.

Ngay sau khi nhận được tin báo, UBND huyện Trấn Yên đã giao Công an huyện phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện tiến hành kiểm tra, xác minh theo quy định.

Thông tin mới nhất vụ cô giáo dùng túi nilon trùm vào đầu học sinh ở Yên Bái
Vụ việc xảy ra được camera ghi lại. 

Thông tin trên báo Vov, quá trình kiểm tra, xác minh bước đầu xác định lớp Mầm non tư thục Bông Sen được thành lập theo Quyết định số 523/QĐ-UBND ngày 4/5/2022 của UBND xã Báo Đáp. Địa điểm của lớp được đặt tại nhà văn hoá thôn Nhân Nghĩa, xã Báo Đáp, huyện Trấn Yên, tỉnh Yên Bái do cô Nguyễn Thị Hồng Nhung, trú tại thôn Đình Xây, xã Báo Đáp, Trấn Yên, Yên Bái làm chủ nhóm trẻ.

Ngày 14/5/2022, lớp Mầm non tư thục Bông Sen có tiếp nhận và đón 9 cháu nhỏ đến học. Sau khi các cháu ăn cơm trưa xong, cô Nhung có cho các cháu đi ngủ trưa.

Vào lúc 11h56 phút ngày 14/5/2022, thấy cháu Trần Huy Khánh tiểu tiện ra quần, khóc, cô Nhưng dỗ nhưng bé không ngủ, nên cô đã lấy một túi nilon màu đen trùm vào đầu bé và dùng tay vỗ vào mông cháu bé 2 cái, sau đó, cô bỏ túi ni lon ra và đưa cháu sang phòng hội trường ở bên cạnh lớp học chơi để các cháu khác ngủ.

Ngay sau khi nhận được thông tin vụ việc, Công an xã Báo Đáp đã mời cô Nguyễn Thị Hồng Nhung, gia đình anh Huy (bố mẹ của cháu Trần Huy Khánh) và những người có liên quan đến để làm rõ vụ việc. Sau đó, gia đình anh Huy đã đưa cháu Trần Huy Khánh về Bệnh viện đa khoa tỉnh Yên Bái để theo dõi, kiểm tra sức khoẻ.

Đến chiều ngày 16/5/2022, theo kết quả bệnh án của Bệnh viện đa khoa tỉnh Yên Bái, tình trạng sức khoẻ của cháu Trần Huy Khánh được xác định là bình thường, không tổn thương gì và đã cho ra viện.

Để yên tâm, sáng nay (ngày 17/5) gia đình anh Huy tiếp tục đưa cháu Khánh đi Hà Nội để kiểm tra sức khoẻ.

​Hiện, UBND huyện Trấn Yên tiếp tục giao Công an huyện phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện làm rõ vụ việc để xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online sáng 16/5, ông Phạm Anh Đức, chánh Văn phòng cấp ủy và chính quyền huyện Trấn Yên, cho biết ngay sau khi nhận được thông tin, huyện đã chỉ đạo xã Báo Đáp phối hợp cùng cơ quan công an xác minh, làm rõ vụ việc trên.

Theo ông Đức, hành vi của cô giáo là gây phản cảm, tạo dư luận không tốt về nghề bảo mẫu. 

Hiện xã Báo Đáp đang phối hợp cùng lực lượng công an làm việc với cô giáo và gia đình cháu bé để xem xét xử lý hành vi của cô giáo. 

HL (Nguoiduatin.vn)