Thông tin mới nhất về tình hình sức khỏe của cháu bé 3 tuổi bị ghim 9 chiếc đinh vào hộp sọ

20/01/2022 09:18:36

Bác dâu của bé gái 3 tuổi chia sẻ, bác sĩ thông báo với gia đình cháu đang phải thở máy, đinh trong đầu đã gây hiện tượng viêm mủ.

Liên quan đến trường hợp bé gái Đ.N.A (3 tuổi) ở Canh Nậu huyện Thạch Thất, Hà Nội nhập viện trong tình trạng hôn mê, co giật, nghi bị bạo hành, các bác sĩ Bệnh viện đa khoa Xanh Pôn vẫn đang nỗ lực cứu chữa.

Mới đây nhất, tối 19/1, chị Nguyễn Thanh Huyền Anh, bác dâu bên nội của cháu Đ.N.A. (3 tuổi, xã Canh Nậu, huyện Thạch Thất, Hà Nội) cho VietNamNet biết, theo thông tin gia đình vừa nhận được từ bệnh viện thì bé A. vẫn đang hôn mê, ở trong tình trạng rất xấu. Bác sĩ thông báo “chưa tiên lượng được điều gì”.

“Bác sĩ vừa hội chẩn và cho biết qua đêm đến sáng ngày 20/1, nếu cháu qua được, có tiển triển hơn, có sức khỏe hơn một chút thì sẽ tiến hành phẫu thuật lấy đinh ra cho cháu. Gia đình được biết hiện các đinh trong đầu cháu đã gây hiện tượng viêm mủ nên cũng nguy hiểm hơn”, chị Huyền Anh nói trên VietNamNet.

Thông tin mới nhất về tình hình sức khỏe của cháu bé 3 tuổi bị ghim 9 chiếc đinh vào hộp sọ
Khu vực Khoa Hồi sức cấp cứu Nhi, Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn, nơi bé A đang điều trị - Ảnh: M.N

Cháu A. đang nằm trong phòng vô trùng vô khuẩn của Khoa Hồi sức cấp cứu nhi, Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn. Chị Huyền Anh chia sẻ, cháu phải thở máy, trên cơ thể toàn là máy móc nên ngoài ông nội đang túc trực chăm sóc, những người còn lại trong nhà chưa được vào nhìn cháu.

“Tối hôm qua, tôi được nhìn cháu một chút thì không cầm được nước mắt vì cháu còn nhỏ nhưng dây rợ lằng nhằng quanh người…”, chị tâm sự.

Chị Huyền Anh cho biết thêm, ngay sau khi vụ việc xảy ra, chị đã chủ động liên hệ với mẹ cháu bé để hỏi nguyên nhân nhưng chỉ nhận được lời nói dối quanh co và câu trả lời quen thuộc “Tự cháu bị như thế”.

Người bác dâu kể lại, chỉ trong 6 tháng được mẹ đón về, bé A. đã có tới 5 lần phải đi cấp cứu, trong đó cũng từng nhập viện trong tình trạng hôn mê do ngộ độc thuốc trừ sâu. Tuy nhiên, gia đình chỉ giải quyết tình cảm vì mong muốn mẹ cháu quay về cho các cháu đỡ khổ.

“Đến giờ phút này, tay chân tôi vẫn còn run. Gia đình tôi quyết tâm theo vụ này đến cùng, không thể bỏ qua. Mong pháp luật nghiêm minh lấy lại công bằng cho cháu tôi”, chị nói.

Trước đó, ngày 19/1, trao đổi với phóng viên VOV, ThS Phạm Ngọc Sơn, Trưởng phòng Công tác xã hội (Bệnh viện đa khoa Xanh Pôn) cho biết, hiện cháu bé vẫn đang được điều trị chăm sóc đặc biệt. Các bác sĩ vẫn thường xuyên túc trực để chăm sóc cho bệnh nhi.

Ông Sơn cũng cho biết, thông tin cháu bé tử vong như một số trang thông tin trên mạng xã hội lan truyền là không chính xác.

Minh Ngọc (Nguoiduatin.vn)

Nổi bật