Thông tin mới nhất về người phụ nữ hết hạn cách ly về Hà Đông phát hiện mắc Covid-19

28/09/2021 15:54:17

Sáng 28/9, cơ quan chức năng quận Hà Đông đã tạm thời phong tỏa khu ngõ Tản Đà và lấy mẫu xét nghiệm diện rộng cho tất cả các công dân khu vực.

Theo thông tin từ Sở Y tế Hà Nội, cho biết, quận Hà Đông ghi nhận ca mắc mới Covid-19 thuộc chùm F1 của các trường hợp sàng lọc ho, sốt.

Bệnh nhân thứ nhất là N.T.T.T, nữ, sinh năm 1981, địa chỉ số 35 ngõ 6 Lê Lợi, Nguyễn Trãi, Hà Đông.

Thông tin mới nhất về người phụ nữ hết hạn cách ly về Hà Đông phát hiện mắc Covid-19
Lực lượng y tế lấy mẫu cho người dân ở khu vực nhà F0 sinh sống.

Thông tin tới báo chí, lãnh đạo UBND quận Hà Đông (Hà Nội) cho biết, bệnh nhân sống trong ổ dịch ngõ 326 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân Trung, Thanh Xuân và từ ngày 2-22/9 được cách ly tập trung tại khu cách ly tập trung Trường Đại học FPT.

Ngày 23/9, bệnh nhân hoàn thành cách ly tập trung và về nhà chồng ở Hà Đông. Ngày 24/9, bệnh nhân xuất hiện triệu chứng sốt, đau họng.

Ngày 27/9, bệnh nhân khai báo y tế và được trạm y tế phường Nguyễn Trãi xét nghiệm test nhanh kết quả dương tính, lấy mẫu xét nghiệm PCR khẳng định dương tính.

Được biết, sau khi hết cách ly tập trung tại Thạch Thất, Hà Nội. Đến 10h cùng ngày, bệnh nhân có đi chợ Tản Đà (chợ cóc) mua thịt, mua rau.

Ngày 25/9, bệnh nhân tiếp tục đi chợ Tản Đà mua thực phẩm, mua bún riêu cua ở cửa hàng tại phố Tô Hiệu.

Lãnh đạo UBND quận cho hay, bệnh nhân T. trở về từ khu cách ly tại Đại học FPT nên hiện nay, cơ quan y tế đang xác định chính xác xem nguồn lây từ đâu.

Đồng thời, qua truy vết, đến sáng cùng ngày đã xác định được 10 trường hợp F1 liên quan, trong đó có 8 F1 tại phường Nguyễn Trãi, 1 F1 tại phường Mộ Lao và 1 F1 tại phường Phú La.

Các trường hợp F1 được đưa đi cách ly tập trung tại Trường Cầu đường, Binh đoàn 12, phường Biên Giang, Hà Đông, lấy mẫu xét nghiệm PCR gửi CDC Hà Nội.

Hiện nay, các cơ quan chức năng của quận Hà Đông đang tiếp tục tiến hành truy vết, rà soát các trường hợp F2, trường hợp liên quan.

Thông tin mới nhất về người phụ nữ hết hạn cách ly về Hà Đông phát hiện mắc Covid-19 - 1
Lực lượng chức năng phun khử khuẩn trong khu vực tạm thời phong tỏa.

Theo ghi nhận, sáng nay (28/9) cơ quan chức năng quận Hà Đông đang tổ chức lấy mẫu xét nghiệm diện rộng cho tất cả các công dân sinh sống ở khu vực nhà bệnh nhân và toàn bộ ngõ Tản Đà nơi chợ cóc hoạt động. Toàn bộ hai đầu ngõ đã được lập chốt kiểm soát, nhân viên y tế đang phun khử khuẩn tất cả các lối đi và khu vực nhà bệnh nhân.

Liên quan đến việc trường hợp này, đại diện CDC Hà Nội cho hay, đây là trường hợp được phát hiện dương tính sau cách ly nên không tính là ca mắc trong cộng đồng.

Trong thông báo phát đi trưa 27/9, UBND phường Nguyễn Trãi (Hà Đông) đã tìm người liên quan đến người phụ nữ mắc Covid-19 này.

Theo thông báo, sáng ngày 23/9 và 25/9, người này có đi mua lương thực, thực phẩm ở Phố Tản Đà tại các cửa hàng thịt lợn, cua và mua rau không nhớ rõ địa chỉ.

Sáng ngày 24/9, có đi mua bún riêu tại phố Tô Hiệu.

Sáng ngày 27/9, có đi mua thuốc tại phố Tô Hiệu.

UBND phường đề nghị tất cả những người có liên quan đến ca bệnh này từ ngày 23 - 27/9 và liên quan đến các thời gian, địa điểm như trên cần khẩn trương khai báo ngay với Trạm y tế nơi cư trú, khai báo trực tuyến, qua các ứng dụng hoặc liên hệ với CDC Hà Nội qua các số điện thoại 0969082115 - 0949396115 để được tư vấn, hướng dẫn cách ly.

HL (Nguoiduatin.vn)