Thiếu úy công an treo cổ tự tử ở bệnh viện, lãnh đạo ngành nói gì?

04/07/2016 16:07:00

Công an tỉnh Bình Dương vẫn đang tiếp tục điều tra làm rõ nguyên nhân vụ một cán bộ công an thị xã Thuận An chết do treo cổ tại Trung tâm y tế thị xã Thuận An.

Công an tỉnh Bình Dương vẫn đang tiếp tục điều tra làm rõ nguyên nhân vụ một cán bộ công an thị xã Thuận An chết do treo cổ tại Trung tâm y tế thị xã Thuận An.
Thiếu úy công an treo cổ tự tử ở bệnh viện, lãnh đạo ngành nói gì? - Ảnh 1

Hiện trường nơi Thiếu uý Xuyên tự vẫn

Thiếu tá Thiện cho biết thêm, từ khi về công tác, đồng chí Xuyên rất năng động, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao của một cán bộ công an nhân dân. Đặc biệt, đồng chí Xuyên còn tích cực tham gia các hoạt động đoàn, thể dục thể thao, văn nghệ rất tốt, là chiến sỹ nằm trong ủy viên ban chấp hành đoàn cơ sở.

"Trong cuộc sống rất hòa đồng, vui vẻ, sống tình cảm với anh em đồng nghiệp. Do đồng chí chưa có gia đình, nhà cách đơn vị hàng chục km nên đồng chí ở lại đơn vị sinh hoạt cùng đồng đội. Cách vài tuần mới về thăm nhà một lần. Đồng chí Xuyên. ra đi là một sự mất mát lớn với đơn vị, đồng đội. Chúng tôi cũng đã cử anh em đoàn viên về thăm chia sẻ với gia đình đồng chí", thiếu tá Thiện nói.

Chia sẻ về đồng nghiệp của mình, anh N.V.C., một đồng nghiệp thiếu úy Xuyên cho biết: “Nghe tin thiếu úy Xuyên ra đi đột ngột, anh em đều buồn vì mất đi một đồng đội thân thiện dễ mến. Tuy nhiên, không ai biết nguyên nhân vì sao đồng chí suy nghĩ bồng bột rồi ra đi như thế. Nhưng thực tế, chúng tôi đều ghi nhận thiếu úy Xuyên rất hiền, sống rất lành mạnh. Ngoài ra đồng chí là người rất có hiếu và có trách nhiệm với gia đình. Có lúc nhận lương xong, đồng chí về nhà đưa hết cho ba mẹ dùng".

Cũng theo đồng nghiệp C., "Thực sự, rất hiếm có ai thanh niên đi làm, nhưng lại chu toàn với gia đình như thế. Bởi thế nên có một số luồng thông tin nghi vấn đồng chí chết có uẩn khúc gì đó, rồi có người nghi vấn chết liên quan đến cá độ đá banh… Chúng tôi rất buồn khi nhiều người chưa hiểu sự tình như thế nào lại đi nghĩ về đồng chí Xuyên như thế”.

Ông Hồ Xuân H. (bố nuôi của thiếu úy Xuyên) ngậm ngùi cho biết thêm, trong lúc có việc đi ra ngoài, thì Xuyên trốn bệnh viện rồi tự tử. Khi tìm ra Xuyên người nhà ai cũng kinh hoàng. Mẹ nó thì khóc lên khóc xuống. Bởi nó là đứa con rất hiền và ngoan. Có lúc nó xin phép cơ quan về ăn cơm với gia đình, thường vui vẻ nói chuyện, hỏi han. Mặc dù bố mẹ đẻ ở xa, cách hàng chục km, nhưng cứ vài tuần về thăm nhà bố mẹ đẻ. Còn bố mẹ nuôi gần cơ quan hơn, nên chúng tôi tiếp xúc với nó nhiều hơn, rất hiểu nó. Nhận tin báo nó nhập viện, vợ chồng thay nhau túc trực chăm sóc, không ngờ nó bỏ chúng tôi đi nhanh như thế. Chưa bao giờ chúng tôi phải phiền lòng vì đứa con nuôi này”.

Theo Lành Nguyễn (Nguoiduatin.vn)