Thiếu nữ 16 tuổi 'mất tích' khi vào TP HCM xin việc đã được thả cùng 3 người khác?

15/06/2022 14:43:22

Theo cha thiếu nữ bị "mất tích", nhóm 4 người lạ liên lạc với gia đình ông bảo rằng đã thả con gái ông, nhưng thực tế thì đã chuyển con gái ông đến một nơi khác ở Campuchia.

Trưa 15/6, ông Nguyễn Văn Hương (53 tuổi, quê Phú Yên) cho biết ông đang ở Công an quận Bình Thạnh (TP.HCM) cung cấp thông tin về việc con gái Nguyễn Thị Thu Ngọc (16 tuổi) mất tích tại Campuchia cho cơ quan điều tra.

"Sáng 14/6, một nam thanh niên gọi điện về gia đình thông báo sẽ thả con gái tại Campuchia vào tối cùng ngày", ông Hương nói với PV báo Tri Thức Trực Tuyến.

Đến sáng nay, khi liên lạc lại số điện thoại trên, ông được thông báo con gái đã được thả cùng với 3 người khác. Ngọc đã được chuyển đến một chỗ làm mới ở Campuchia.

“Họ nói thì tôi nghe vậy chứ không biết đâu là thật. Trong sáng nay, nhiều cán bộ công an và biên phòng ở TP.HCM đã đến tìm tôi để hỏi thông tin về việc con gái mất tích”, ông Hương cho hay.

Thiếu nữ 16 tuổi 'mất tích' khi vào TP HCM xin việc đã được thả cùng 3 người khác?
Gia đình đang cầu cứu khắp nơi tìm Ngọc nghi bị đưa đi qua Campuchia

Như Báo Người Lao Động phản ánh, trước đó, ngày 10/6, ông Nguyễn Văn Hương đến công an xã Xuân Bình (thị xã Sông Cầu) trình báo việc ngày 5-6, con gái út của ông là em Nguyễn Thị Thu Ngọc đón xe vào TP HCM xin việc làm do quen biết với một người bạn qua Zalo. Người này hứa giúp giới thiệu làm việc nhẹ, lương cao, khi Ngọc vào và sẽ đón ở TP HCM.

Sáng 6/6, Ngọc gọi điện qua Zalo về cho gia đình, báo đã đến TP HCM và được bạn đón. Nhưng đến chiều cùng ngày, gia đình không liên lạc được với em. Sợ có chuyện chẳng lành xảy ra với con gái mình nên ông Hương nhờ công an giúp đỡ. Sau đó, ông đã vào TP HCM trình báo Công an quận Bình Thạnh nhờ giúp đỡ.

Thiếu nữ 16 tuổi 'mất tích' khi vào TP HCM xin việc đã được thả cùng 3 người khác? - 1
Hình ảnh của Ngọc đang được công an truy tìm

Đến rạng sáng 13/6, Ngọc đã gọi video phone cho chị gái là Nguyễn Thị Vân bảo rằng đang ở Campuchia, có công việc ổn định nhưng không nói rõ công việc gì. Đồng thời, Ngọc yêu cầu gia đình tìm cách gỡ bỏ các tin bài đã đăng trên các kênh thông tin truyền thông về việc tìm kiếm mình! Theo ông Hương, cách nói chuyện của Ngọc cho thấy Ngọc đang bị ai đó khống chế.

Đến khuya 13/6, có 1 phụ nữ gọi điện thoại cho gia đình ông Hương qua số máy điện thoại 0945041xxx, bảo rằng đang ở cung với với Ngọc và yêu cầu gia đình giao tiền chuộc 70 triệu đồng nếu muốn nhận lại con. Tuy nhiên, sau đó gia đình gọi lại số máy này thì không liên lạc được.

HL (Nguoiduatin.vn)