Thiền sư Thích Nhất Hạnh sang Mỹ điều trị

15/07/2015 22:40:46

Thông tin từ Làng Mai cho hay sau một thời gian điều trị tại Pháp, thiền sư Thích Nhất Hạnh đã lên chuyên cơ sang Mỹ tiếp tục chữa bệnh.

Thông tin từ Làng Mai cho hay sau một thời gian điều trị tại Pháp, thiền sư Thích Nhất Hạnh đã lên chuyên cơ sang Mỹ tiếp tục chữa bệnh.

"Khi máy bay hạ cánh, Sư Ông nhất quyết tự bước xuống máy bay mà không dùng xe lăn", thông cáo từ Làng Mai cho hay.

Chương trình trị liệu và hồi phục chức năng cho thiền sư sẽ do đội ngũ chuyên gia cao cấp về thần kinh học và phục hồi chức năng sau đột quỵ, thuộc Trung tâm Y tế UCSF (UCSF Medical Center) đảm trách. Chương trình này sẽ được thiết kế dựa trên những nghiên cứu mới nhất về thần kinh học.

Thiền sư Thích Nhất Hạnh thưởng thức hoa sen ngày 16/6 vừa qua. Ảnh: Làng Mai.

Các bác sĩ tại UCSF cho biết, thiền sư sẽ trải qua quá trình trị liệu từ 5 đến 6 tháng, bao gồm điều trị tại bệnh viện với sự hỗ trợ của robot và máy móc tối tân nhất giúp phục hồi chức năng và tập vật lý trị liệu tại nhà trong tuần.

Theo thông tin từ Làng Mai, sức khỏe thiền sư Thích Nhất Hạnh đang hồi phục tốt, chức năng giao tiếp được cải thiện rõ rệt. Ông tỏ rõ mong muốn được hồi phục hoàn toàn giọng nói và vận động nên đã quyết định sang Mỹ điều trị.

Tháng 4/2015, thiền sư Thích Nhất Hạnh đã rời trung tâm hồi phục chức năng và quay về dưỡng bệnh. Tại Làng Mai, thiền sư được các phật tử chăm sóc 24/24h. Ngoài ra, bác sĩ và y tá cũng đến hỗ trợ ông phục hồi chức năng. Trong thời gian chữa bệnh tại trung tâm dành cho người bị đột quỵ ở Bordeaux (Pháp), sức khỏe của ông được cải thiện đáng kể.

Thiền sư Thích Nhất Hạnh (sinh năm 1926) được xem là nhà lãnh đạo Phật giáo có ảnh hưởng lớn ở phương Tây. Ông còn là nhà văn, nhà thơ, giảng viên, nhà khảo cứu, nhà hoạt động xã hội, và người vận động cho hòa bình.

Ông nhập viện tại Bordeaux (Pháp) hôm 1/11/2014 và phục hồi dần dần. Nhưng đến 20h ngày 11/11/2014 (giờ châu Âu), ông bị xuất huyết não và phải chuyển qua chế độ chăm sóc đặc biệt.
 
>> Thiền sư Thích Nhất Hạnh đang hồi tỉnh
>> Thiền sư Thích Nhất Hạnh xuất viện
 
Theo K.An (Zing.vn)