Thêm 4 người nhiễm Covid-19 ở Vĩnh Phúc có kết quả âm tính, hai người sắp được ra viện

17/02/2020 16:07:49

Sở Y tế tỉnh Vĩnh Phúc cho biết, có 4 trường hợp đã có kết quả xét nghiệm âm tính nCoV, trong đó 2 người có kết quả âm tính 2 lần liên tiếp.

Liên quan đến vụ việc dịch virus corona ở Vĩnh Phúc, ngày 17/2 sở Y tế tỉnh Vĩnh Phúc cho biết, có 4 trường hợp đã có kết quả xét nghiệm âm tính nCoV, trong đó 2 người có kết quả âm tính 2 lần liên tiếp.

Hiện có 8 trường hợp dương tính nCoV trên địa bàn Vĩnh Phúc, tất cả đều sức khỏe ổn định. Theo dự kiến, có 2 bệnh nhân sẽ được xuất viện trong 1,2 ngày tới.

Thêm 4 người nhiễm Covid-19 ở Vĩnh Phúc có kết quả âm tính, hai người sắp được ra viện
Xã Sơn Lôi bị cách ly hoàn toàn để ngăn ngừa dịch Corona

 

Hai bệnh nhân dự kiến xuất viện là Phạm Thị B. (42 tuổi, xã Sơn Lôi, Bình Xuyên), là dì của nữ công nhân 23 tuổi Nguyễn Thị D. và Nguyễn Thị N. (29 tuổi, xã Thiện Kế, Bình Xuyên), là thành viên trong đoàn 8 người Công ty Nihon Plast về từ Vũ Hán, Trung Quốc.

Các bệnh nhân có kết quả âm tính lần đầu sẽ tiếp tục được lấy mẫu để xét nghiệm thêm, đảm bảo thực sự khỏi bệnh trước khi xuất viện.

Đến nay tổng số người được theo dõi sức khỏe trên địa bàn Vĩnh Phúc là 412; trong đó 339 người từng tiếp xúc gần với các ca nhiễm nCoV; số trường hợp nghi ngờ được cách ly giám sát là 73.

Trên địa bàn toàn tỉnh, cơ quan chức năng Vĩnh Phúc phân loại 3 nhóm gồm: Nhóm nhiễm bệnh đưa vào cơ sở y tế; nhóm trở về từ vùng có dịch ở Trung Quốc; nhóm tiếp xúc với hai nhóm trên. Công an được huy động để lập sơ đồ và triển khai biện pháp kiểm soát.

Thêm 4 người nhiễm Covid-19 ở Vĩnh Phúc có kết quả âm tính, hai người sắp được ra viện - 1
Tình hình ở xã Sơn Lôi hiện tại

 

Vĩnh Phúc đã bố trí 11.000 bánh xà phòng; 3.000 chai nước rửa tay, sát khuẩn; 11.000 khẩu trang để phát cho người dân xã Sơn Lôi.

Tỉnh cũng huy động hai cơ sở sản xuất khẩu trang hoạt động hết công suất, đến đầu tuần sau sẽ cung cấp thêm 400.000 khẩu trang cho người dân.

Ngoài ra, các khu công nghiệp trên địa bàn đều được phun thuốc khử trùng, kiểm soát thân nhiệt hàng ngày với 87.000 lượt công nhân.

Những người có dấu hiệu nhiễm bệnh đều được sàng lọc, báo với cơ quan y tế để theo dõi. Trong mỗi doanh nghiệp, tỉnh hướng dẫn cách ly toàn bộ người Trung Quốc hoặc trở về từ Trung Quốc.

Đến nay Vĩnh Phúc có 11 người nhiễm nCoV, trong đó 9 trường hợp tại huyện Bình Xuyên (riêng xã Sơn Lôi có 7 người). Nguồn lây nhiễm tại tỉnh xuất phát từ nhóm 8 công nhân đi tập huấn ở Vũ Hán, Trung Quốc về nước hôm 17/1.

Tỉnh đã lập khu cách ly tập trung tại trường quân sự; đồng thời trưng dụng một trường học để lập bệnh viện dã chiến, chuẩn bị sẵn sàng cho trường hợp dịch bệnh bùng phát ở quy mô lớn.

Việt Nam có 16 người dương tính với Covid-19, gồm: 2 cha con người Trung Quốc (cả 2 đã khỏi và xuất viện); 6 người Việt Nam đều trở về từ Vũ Hán, Trung Quốc (4 người đã khỏi); 5 người Việt Nam có tiếp xúc gần với bệnh nhân dương tính với Covid-19 (1 người đã khỏi và xuất viện), 1 người Mỹ đến Việt Nam, trước đó có quá cảnh tại Vũ Hán, Trung Quốc; 1 bé gái 3 tháng tuổi ở Vĩnh Phúc và 1 trường hợp phát hiện ngày 13/2.

Theo Ngọc Thắng (Trí Thức Trẻ)