Thêm 1 thuyền viên tử nạn trong vụ cướp biển tấn công tàu Việt Nam

01/03/2017 13:54:00

Thông tin mới nhất chúng tôi nhận được, sáng nay (1.3), phía Công ty cổ phần Vận tải biển Quốc tế đã xác nhận, thêm một nạn nhân nữa tử nạn trong vụ tàu Giang Hải bị cướp biển tấn công.

Thông tin mới nhất chúng tôi nhận được, sáng nay (1.3), phía Công ty cổ phần Vận tải biển Quốc tế đã xác nhận, thêm một nạn nhân nữa tử nạn trong vụ tàu Giang Hải bị cướp biển tấn công.

Sau khi phía Công ty Cổ phần Vận tải biển Quốc tế, Cục Hàng hải, Cục Đăng kiểm thông báo thông tin xấu tới gia đình Đại phó Đỗ Hữu Nghĩa, phía gia đình chuẩn bị làm thủ tục báo tử ra UBND xã Đồng Tâm, huyện Ninh Giang (quê Đại phó Đỗ Hữu Nghĩa).

them 1 thuyen vien tu nan trong vu cuop bien tan cong tau viet nam hinh anh 1
Họ hàng và hàng xóm đến chia sẻ với gia đình nạn nhân.

“Gia đình chúng tôi nghe tin của cháu và các đồng nghiệp từ hôm 19.2 trên các phương tiện thông tin đại chúng. Một số anh em thuyền viên thoát nạn đã gọi điện về nhà và thông báo Nghĩa bị cướp biển bắt, trói và đánh trên tàu sau đó bị đẩy xuống biển nhưng gia đình vẫn hy vọng đó không phải là sự thật. Nhưng cho đến hôm nay, phía công ty đã khẳng định là chỉ có 5 thuyền viên đang bị cướp biển bắt giữ, trong đó không có Nghĩa. Những người an toàn trên tàu cũng xác nhận không có Nghĩa. Cháu bị đẩy xuống biển hơn 10 ngày như vậy thì chúng tôi cũng không có hy vọng gì nữa, giờ chỉ mong được ôm xác con, thắp cho con nén hương cho con đỡ tủi thân. Chúng tôi chỉ mong nhận được di vật của con ở trên tàu”, ông Đỗ Hữu Mai - bố của Đại phó Đỗ Hữu Nghĩa - chia sẻ.

Cũng trong sáng nay, đại diện Cục Hàng hải Việt Nam, Cục Đăng kiểm Việt Nam cùng với Công ty cổ phần Vận tải biển Quốc tế đã đến chia buồn với gia đình anh Nghĩa.

Hiện các cơ quan chức năng và lãnh đạo Công ty cổ phần Vận tải biển Quốc tế vẫn đang làm việc với phía Philippines để giải quyết vụ việc.

Theo Ngân Thủy (Dân Việt)