Thầy giáo nghèo thuê xe ôm trả 50 triệu đồng, 23 chỉ vàng nhặt được

13/12/2018 13:57:36

Khi nhặt được số tiền lớn, thầy Trần Quang Cường (giáo viên trường THCS Cẩm Nhượng, huyện Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh) đã thuê xe ôm để tìm trả lại người đánh rơi.

Theo đó, vào khoảng 11h30 ngày 11.12, thầy Cường ngồi chờ tuyến xe buýt TP.Hà Tĩnh - Cẩm Nhượng. Ngồi bên cạnh thầy Cường là một thanh niên cũng đang chờ xe buýt tuyến TP.Hà Tĩnh - Hương Sơn.

Thầy giáo nghèo thuê xe ôm trả 50 triệu đồng, 23 chỉ vàng nhặt được
Sau khi nhặt được số tiền lớn, mặc dù giữa thời tiết lạnh giá thầy Cường vẫn thuê xe ôm đi tìm người đánh mất trả lại.

Khi xe buýt tuyến TP.Hà Tĩnh - Hương Sơn tới, nam thanh niên vội vàng lên xe. Chưa đến tuyến mình cần đi, thầy Cường tiếp tục ngồi chờ, khi nhìn sang chỗ trống bên cạnh, thầy nhìn thấy chiếc túi nhỏ, mở ra xem bên trong thì thấy có 50 triệu đồng tiền mặt và số lượng vàng lớn.

Nghĩ  à của người lúc nãy ngồi cạnh bỏ quên nên thầy Cường đã bắt xe ôm đuổi theo nhưng không kịp. Sau đó thầy đã bắt xe buýt lên huyện Hương Sơn tìm người bỏ quên trả lại.

Được biết, người bỏ quên chiếc túi là anh Nguyễn Xuân Đăng (trú tại thị trấn Phố Châu, huyện Hương Sơn, Hà Tĩnh). Anh Đăng hiện làm nghề lái xe, số tiền và vàng trên (50 triệu đồng tiền mặt và 23 chỉ vàng) anh đang cầm giúp người bạn ở Huế gửi về cho gia đình.

Nói về hành động này của mình, thầy Cường chia sẻ: “Nhặt được số tài sản lớn như vậy, tôi nghĩ người bỏ quên sẽ rất lo lắng nên phải nhanh chóng tìm trả cho họ. May mắn khi tôi lên đến Hương Sơn đã gặp được thanh niên để quên chiếc túi. Nhận lại đồ anh ấy rất xúc động. Ngay sau khi nhận lại túi đồ, anh Đăng quá vui mừng và gửi tặng tôi 2 triệu đồng để cảm ơn nhưng tôi không nhận”.

Trao đổi với phóng viên Dân Việt, ông Trần Văn Ninh – Hiệu trưởng trường THCS Cẩm Nhượng cho biết: “Thầy Cường hiện là giáo viên dạy môn Thể dục, có hoàn cảnh gia đình khá khó khăn. Nhà trường sẽ tiến hành biểu dương, khen thưởng hành động đẹp của thầy Cường".

Theo Quỳnh Nga (Dân Việt)