Thầy giáo mắc Covid-19 ở TP.HCM không đeo khẩu trang khi coi thi, hơn 100 giáo viên, học sinh trường Việt Úc phải đi cách ly

01/06/2021 20:46:52

Quá trình tổ chức thi được quản lý nghiêm ngặt, thí sinh ngồi cách nhau 1,8m nhưng thầy giáo mắc Covid-19 lại chưa tuân thủ việc đeo khẩu trang.

Bản tinh 18h chiều 01/6 của Bộ Y tế cho biết, Việt Nam có thêm 89 ca lây nhiễm tại 10 tỉnh thành trong cả nước. TPHCM tiếp tục có ca mắc mới tăng cao, chỉ sau Bắc Giang, Bắc Ninh.

Đặc biệt, trong số những ca mới ghi nhận tại TP HCM, có 1 người là giáo viên tại trường Việt Úc có từng tham gia trông thi nhưng không tuân thủ quy định đeo khẩu trang. Sau đó, qua rà soát có hơn 100 ca F1, phần lớn là học sinh và đồng nghiệp tại trường.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, đại diện trường Việt Úc (VAS) cho biết ca nhiễm COVID-19 mới đây là một giáo viên nước ngoài giảng dạy chương trình Cambridge tại cơ sở 3-2 (Q.10, TP.HCM).

Thầy giáo mắc Covid-19 ở TP.HCM không đeo khẩu trang khi coi thi, hơn 100 giáo viên, học sinh trường Việt Úc phải đi cách ly
Ảnh minh họa

Giáo viên này ở cùng tầng tại tòa nhà ở Q.7 với một ca nhiễm được công bố vào ngày 29/5.

Ngay lập tức, phía nhà trường đã làm việc với các cơ quan chức năng, truy vết các trường hợp F1. Trong đó có nhiều học sinh và đồng nghiệp có tiếp xúc với thầy giáo này vào ngày 19/5 trong kỳ thi IGCSE theo lịch quốc tế của Hội đồng khảo thí quốc tế Đại học Cambridge tại cơ sở 3 Tháng 2.

Trước đó, trường đã cho học sinh học online từ ngày 10/5. Tuy nhiên, các ngày 19/5, 21/5 và 26/5 trường có lịch thi quốc tế nên tổ chức cho học sinh tới trường thi.

Quá trình tổ chức thi được quản lý nghiêm ngặt, thí sinh ngồi cách nhau 1,8m đồng thời thầy cô và học sinh đều mang khẩu trang, được đo thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn.

"Tuy nhiên, rất tiếc trong khi xác minh, thầy giáo mắc COVID-19 chưa tuân thủ nghiêm ngặt quy định về việc đeo khẩu trang trong thời gian coi thi. Nhà trường sẽ có hình thức xử lý kỷ luật phù hợp khi thầy hoàn tất việc điều trị", đại diện trường VAS chia sẻ trên báo Tuổi Trẻ Online.

Trường cũng đã thông báo tới các phụ huynh và cam kết chi trả toàn bộ chi phí cách ly, ngoại trừ chi phí cá nhân phát sinh, cho học sinh thuộc diện F1 của ca nghi nhiễm nêu trên tại các khách sạn do nhà trường sắp xếp theo hướng dẫn của cơ quan chức năng.

Sáng cùng ngày, PLO thông tin, cơ quan chức năng đã thực hiện phong tỏa Trường Mầm non Kidtown (phường Tân Thới Nhất, quận 12) do liên quan ca bệnh COVID-19.

"Trường này có 7 giáo viên. Cơ quan y tế quận 12 xác định 1 trường hợp mắc COVID-19 nên đưa điều trị. Những giáo viên còn lại đưa cách ly tập trung" – bà Nguyễn Thị Nguyệt Châu, Phó Chủ tịch UBND phường Tân Thới Nhất, quận 12, TP.HCM, cho biết.

Theo bà Châu, cơ quan y tế quận 12 tiếp tục truy vết những trường hợp liên quan ca bệnh để giám sát.

 

Minh Ngọc (Nguoiduatin.vn)