Thanh Hóa: Hết thời gian giãn cách xã hội tại phường Quảng Vinh nơi BN748 sinh sống

30/08/2020 15:48:04

Tỉnh Thanh Hóa vừa quyết định thôi thực hiện giãn cách xã hội tại phường Quảng Vinh, TP Sầm Sơn sau khi ổ dịch đã được kiểm soát tốt, không phát sinh ca bệnh mới.

Theo đó, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Đăng Quyền đồng ý với nội dung tham mưu, đề xuất của Sở Y tế về việc thôi thực hiện giãn cách xã hội tại phường Quảng Vinh, TP Sầm Sơn theo Thông báo số 130/TB-UBND ngày 7/8 của Chủ tịch UBND tỉnh.

Lý do đã đủ 14 ngày thực hiện giãn cách xã hội theo quy định; BN748 đã có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 lần 2, các đối tượng F1 đã có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 lần 2. Tiếp tục thiết lập khu vực cách ly y tế đối với 1 ngõ phố thuộc khu phố Nam Bắc, phường Quảng Vinh, TP Sầm Sơn cho đến hết thời gian theo quy định.

Thanh Hóa: Hết thời gian giãn cách xã hội tại phường Quảng Vinh nơi BN748 sinh sống
Cuộc sống của người dân phường Quảng Vinh đã quay lại nhịp sống bình thường

Ông Bùi Quốc Đạt, Phó Chủ tịch UBND TP Sầm Sơn cho biết: "Sau 23 ngày kể từ ngày phát hiện ca mắc COVID-19 BN748 và thực hiện các biện pháp khoanh vùng, bao vây, dập dịch, các lực lượng chức năng đã kiểm soát tốt ổ dịch tại khu phố Nam Bắc, phường Quảng Vinh. Đến nay, tại ổ dịch này không phát hiện ca lây nhiễm COVID-19 mới. Các yếu tố nguy cơ tại phường Quảng Vinh đều đã được kiểm soát tốt. Hiện tại đã tháo dỡ 4 chốt kiểm dịch, còn 2 chốt tại ngõ ra vào nhà BN748 dự kiến sẽ tháo dỡ vào ngày 2/9".

Trước đó, TP Sầm Sơn cũng đã trao giấy chứng nhận hoàn thành thời gian cách ly tập trung phòng chống dịch bệnh cho 22 công dân của TP Sầm Sơn trở về từ TP Hải Dương sau 14 ngày cách ly tập trung, trở về cộng đồng sau khi 2 lần có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2.

Hiện TP Sầm Sơn còn 5 trường hợp cách ly tập trung và 309 trường hợp cách ly tại nơi cư trú.

Theo Gia Hân (Giadinh.net.vn)