Tháng Sáu sẽ có nhiều ngày nắng nóng gay gắt hơn tháng Năm

02/06/2020 06:19:35

Từ ngày 1-5/6, nắng nóng tập trung nhiều hơn ở khu vực đồng bằng Bắc Bộ, Bắc và Trung Trung Bộ. Nhiệt độ trên phạm vi cả nước cao hơn trung bình nhiều năm cùng thời kỳ từ 0,5 đến 2 độ C.

Nhận định về diễn biến thời tiết trong tháng 6/2020, Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết trong tuần đầu tháng này, các đợt nắng nóng tiếp tục xảy ra ở các tỉnh Bắc Bộ, Bắc và Trung Trung Bộ, có nhiều ngày nắng nóng và nắng nóng gay gắt hơn tháng Năm, tập trung trong tuần 1 và tuần 2 của tháng.

Từ ngày 1-5/6, nắng nóng tập trung nhiều hơn ở khu vực đồng bằng Bắc Bộ, Bắc và Trung Trung Bộ.

Các tỉnh vùng núi phía Bắc Bắc Bộ có mưa rào và dông vào chiều tối, đêm và sáng.

Từ ngày 6/6, mưa giảm, nhiệt độ tiếp tục tăng, nắng nóng gia tăng ở các khu vực trên, khả năng các xảy ra nắng nóng và nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt.

Nhiệt độ trên phạm vi cả nước cao hơn trung bình nhiều năm cùng thời kỳ từ 0,5 đến 2 độ C.

Tháng Sáu sẽ có nhiều ngày nắng nóng gay gắt hơn tháng Năm
Ảnh minh họa

Thời tiết các vùng trên cả nước ngày 2/6:

Dự báo thời tiết phía Tây Bắc Bộ ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt; chiều tối và đêm có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ cao nhất từ 34-37 độ, có nơi trên 37 độ.

Phía Đông Bắc Bộ nền nhiệt phổ biến 35-38 độ, trời nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt trên 38 độ. Đến chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi, vùng núi phía Bắc có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Thời tiết Hà Nội nắng nóng và nắng nóng gay gắt với nền nhiệt ban ngày dao động 36-38 độ. Chiều tối và tối có lúc có mưa rào và giông, trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế nhiệt độ từ 35-38 độ, có nơi trên 38 độ, trời nắng nóng, có nơi nắng đến mức gay gắt. Chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi.

Đà Nẵng đến Bình Thuận ngày nắng 34-37 độ, có nơi nắng nóng gay gắt trên 37 độ; chiều tối có mưa rào và giông rải rác.

Tây Nguyên ban ngày nhiệt độ từ 31-34 độ, có nơi trên 34 độ; chiều tối và tối có mưa rào và giông rải rác, nền nhiệt về đêm giảm còn 21-24 độ.

Khu vực Nam Bộ trời nắng 33-36 độ; chiều tối có mưa rào và giông rải rác. Tại TP.HCM và Cần Thơ là 35 độ.

HP (Nguoiduatin.vn)