Tạm đình chỉ công tác Chủ tịch UBND xã ký giấy cho người dân đi chợ trong vùng dịch

14/06/2021 22:30:00

Qua nắm bắt ban đầu, cả Chủ tịch và Phó Chủ tịch UBND xã An Bình (Thuận Thành, Bắc Ninh) đều ký hàng chục giấy cho dân đi chợ trong vùng dịch.

Ông Nguyễn Xuân Đương, Chủ tịch UBND huyện Thuận Thành cho biết, Ban thường vụ Huyện ủy Thuận Thành (tỉnh Bắc Ninh) vừa họp và quyết định tạm đình chỉ công tác đối với Chủ tịch UBND xã An Bình (huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh) Nguyễn Viết Nghĩa để kiểm điểm trách nhiệm người đứng đầu trong lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành công tác phòng, chống dịch COVID-19. Thời gian tạm đình chỉ công tác từ 7 giờ ngày 14/6 đến hết ngày 20/6.

Tạm đình chỉ công tác Chủ tịch UBND xã ký giấy cho người dân đi chợ trong vùng dịch
Quyết định đình chỉ công tác Chủ tịch UBND xã An Bình (Thuận Thành)

Ông Nguyễn Xuân Đương - Chủ tịch UBND huyện Thuận Thành cho biết, chiều 13/6, Thường vụ Huyện ủy Thuận Thành (tỉnh Bắc Ninh) đã họp và quyết định tạm đình chỉ đối với ông Nguyễn Viết Nghĩa - Chủ tịch UBND xã An Bình, nhiệm kỳ 2016-2021 để kiểm điểm trong lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành công tác phòng chống dịch COVID-19 trên địa bàn xã An Bình.

Ông Nguyễn Viết Nghĩa có trách nhiệm bàn giao toàn bộ công việc của UBND xã cho ông Nguyễn Hữu Thơ, Phó Bí thư Đảng ủy phụ trách điều hành UBND xã An Bình.

Trao đổi với Tiền Phong, Chủ tịch UBND huyện Thuận Thành cho biết thêm, ngoài đình chỉ Chủ tịch UBND xã, Trưởng ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 xã An Bình, các ông bà là Bí thư Đảng ủy xã, Chủ tịch, Phó Chủ tịch UBND xã An Bình đều phải viết báo cáo giải trình.

Theo Dân Trí, huyện đã yêu cầu công an vào cuộc để làm rõ mọi vấn đề. Trách nhiệm tới đâu xử nghiêm tới đó, không né tránh hay bỏ qua. 

Tạm đình chỉ công tác Chủ tịch UBND xã ký giấy cho người dân đi chợ trong vùng dịch - 1
Giấy xác nhận đi lại do PCT xã An Bình ký. Ảnh bạn đọc cung cấp

Trước đó, ngày 9/5, huyện Thuận Thành thực hiện cách ly xã hội theo Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ theo nguyên tắc cách ly gia đình với gia đình, thôn/khu phố với thôn/khu phố, xã với xã, thị trấn với thị trấn.

Ngày 31/5, khi phát hiện những ca mắc COVID-19 ở thôn Chợ (7 trường hợp) và thôn Thường Vũ (7 trường hợp), thôn Yên Ngô mới lập chốt kiểm soát giữa các thôn với nhau.

Trong quá trình cách ly, ông Nguyễn Viết Nghĩa - Chủ tịch UBND xã An Bình, bà Nguyễn Thị Thi - Phó Chủ tịch UBND xã An Bình đã ký giấy đồng ý cho một số người thôn Yên Ngô đi bán hàng ở các thôn khác đang bị cách ly.

Đến đêm 10/6, qua sàng lọc cộng đồng tại thôn Yên Ngô đã phát hiện 2 ca mắc COVID-19. Trong đó, có một bệnh nhân COVID-19 (SN 1962, làm nghề buôn bán trái cây). Người này trước đó cũng nhiều lần qua lại chốt kiểm dịch để bán hàng.

Chủ tịch huyện Thuận Thành cũng cho biết thêm, tình hình dịch Covid-19 ở huyện Thuận Thành hiện nay đã cơ bản được khống chế.

Toàn bộ hệ thống chính trị của huyện cùng toàn thể người dân địa phương  đang vào cuộc với quyết tâm cao nhất, để Thuận Thành sớm trở lại trạng thái hoạt động bình thường.

HL (Nguoiduatin.vn)