Tài xế giúp đỡ người mẹ ôm con nhỏ khóc trên cầu Nhật Tân và cái kết có hậu

24/06/2022 20:44:15

Anh Vũ Tiến Lợi (SN 1991, ở Hà Nội) tài xế lái xe 16 chỗ kể lại giây phút gặp và giúp đỡ người mẹ ôm con nhỏ vừa đi vừa khóc trên cầu Nhật Tân.

Mạng xã hội chia sẻ thông tin:  “Vừa xong, tại cầu Nhật Tân, Hà Nội. Chị gái bế theo một cháu nhỏ tầm 2 tuổi đi bộ lên cầu Nhật Tân. Định nhảy cầu tự tử thì may mắn được bác lái xe 16 chỗ phát hiện và khuyên ngăn. Chị ấy bảo không còn nhà để ở và được bác tài xế đưa tạm về nhà với mẹ bác ấy. Không biết sao ra nông nỗi này nhưng hy vọng người thân, gia đình chị sớm đón chị về, cháu nhỏ không có tội tình gì”.

Tài xế giúp đỡ người mẹ ôm con nhỏ khóc trên cầu Nhật Tân và cái kết có hậu
Người phụ nữ bế con khóc trên cầu Nhật Tân. Ảnh Cảnh Hoàng

Sau khi hình ảnh kèm thông tin được đăng tải, rất nhiều người vào bình luận cảm ơn hành động đẹp của tài xế lái xe 16 chỗ và mong người thân sớm đón 2 mẹ con.

Chiều 24/6, chia sẻ với về việc này, anh Vũ Tiến Lợi (SN 1991, ở Hà Nội) cho biết, anh chính là tài xế đã giúp đỡ 2 mẹ con người phụ nữ trên cầu Nhật Tân.

Theo anh Lợi, vào khoảng 15h30 cùng ngày, anh điều khiển xe của công ty đi trả khách từ Âu Cơ lên cầu Nhật Tân hướng về sân bay Nội Bài. Anh thấy người phụ nữ bế theo con nhỏ vừa đi vừa khóc.

Sợ có điều chẳng lành, anh Lợi xuống, mời người phụ nữ lên xe ngồi nhưng người này không đồng ý.

“Khi lên đến giữa cầu tôi và một bạn đi xe máy đứng chờ một lúc và khuyên ngăn người phụ nữ có việc gì từ từ giải quyết, không lo cho mình cũng phải lo cho con, đừng để bé khổ. Do trời nắng, nhiệt độ ngoài trời rất nóng nên tôi mời 2 mẹ con lên xe cho mát nhưng cô ấy nhất quyết không lên. Đứng thuyết phục hồi lâu, cô ấy mới đồng ý lên xe”, anh Lợi kể lại.

Anh Lợi cho hay, khi hai mẹ con lên xe an toàn anh gặng hỏi thì người phụ nữ này chỉ khóc và nói “bây giờ em không còn nhà để về. Anh Lợi cũng không biết người phụ nữ này có ý định tự tử hay không. Sau đó, tài xế đưa hai mẹ con người phụ nữ bên nhà người thân ở Sài Đồng nhưng nhà không có ai anh lại đưa họ sang nhà xe H.P. ở Long Biên.

Tài xế giúp đỡ người mẹ ôm con nhỏ khóc trên cầu Nhật Tân và cái kết có hậu - 1
Tài xế Lợi đưa người phụ nữ và cháu bé đến nơi an toàn. Ảnh Cảnh Hoàng

“Khi đến nhà xe, cô ấy không khóc, chỉ buồn và không nói chuyện với ai. Còn cháu bé vẫn vui vẻ nô đùa, tôi là đàn ông bắt chuyện cô ấy không trả lời nên cũng ngại. Cô ấy không cho ai đụng vào điện thoại nên tôi và mọi người không thể liên lạc được người nhà”, anh Lợi chia sẻ.

Anh Lợi cho biết thêm, anh đang đợi lãnh đạo của anh về trò chuyện với người phụ nữ này xem sao, vì cùng là phụ nữ nói chuyện dễ chia sẻ hơn. Khi anh Lợi đưa 2 mẹ con người phụ nữ từ cầu Nhật Tân về Long Biên người này khóc nức nở và xin xuống quán nước dọc đường. Lo sợ, 2 mẹ con nghĩ quẩn nên anh lợi đưa về trụ sở nhà xe rồi tìm cách liên hệ với người thân.

Anh Đức Hiếu, (người nhà hai mẹ con) cho biết, gia đình anh đã nắm được thông tin sự việc và đã liên hệ đến tài xế Lợi.

Hiện anh Hiếu đang đi xe từ Bắc Giang xuống Hà Nội để đón hai mẹ con.

Theo Nhị Tiến (VietNamNet)