Tai nạn thảm khốc khiến 4 người tử vong ở Huế: Ôtô chở người sau thùng là sai quy định, làm tăng số nạn nhân thương vong

11/08/2022 20:26:38

Lãnh đạo Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia cho rằng, liên quan vụ tai nạn ở Thừa Thiên - Huế, ôtô chở 2 người trên thùng là không đúng quy định.

Ngày 11.8, Báo Lao động đưa tin, ông Khuất Việt Hùng - Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia đã đến kiểm tra hiện trường vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng làm 6 người thương vong tại huyện A Lưới (Thừa Thiên Huế).

Kiểm tra hiện trường, ông Khuất Việt Hùng cho biết, đoạn đường xảy ra tai nạn có đầy đủ biển báo, cảnh báo, nên vụ tai nạn có liên quan đến kỹ năng và kinh nghiệm điều khiển phương tiện của lái xe.

Tai nạn thảm khốc khiến 4 người tử vong ở Huế: Ôtô chở người sau thùng là sai quy định, làm tăng số nạn nhân thương vong
Ông Khuất Việt Hùng (ngoài cùng, phải) kiểm tra trực tiếp tại hiện trường.

Ngoài ra, theo quy định, trên thùng xe tải không được chở người nhưng thời điểm xảy ra tai nạn trên thùng xe lại có hai người, cùng rất nhiều cây keo. Nếu như hai người này không ở trên thùng xe thì đã hạn chế được thương vong khi xảy ra vụ tai nạn giao thông.

Cùng ngày, ông Khuất Việt Hùng trực tiếp đến thăm hỏi và chuyển lời thăm hỏi các nạn nhân bị thương và gia đình các nạn nhân tử vong trong vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng này.

Tai nạn thảm khốc khiến 4 người tử vong ở Huế: Ôtô chở người sau thùng là sai quy định, làm tăng số nạn nhân thương vong - 1
Ông Khuất Việt Hùng thăm hỏi gia đình các nạn nhân.

Trước đó, theo thông tin trên VTC News, khoảng 17h30 ngày 10/8, vụ tai nạn đáng tiếc xảy ra giữa ô tô BKS 75C - 032.32 với 2 xe máy BKS 75G1-458.55 và 75Z1-3090.

Lái ô tô là anh Huỳnh Văn Cường (SN 1995 trú Phú Thành, Phú Vinh, A Lưới, tỉnh Thừa Thiên - Huế), chở trong cabin chị Nguyễn Thị Mỹ Trinh (SN 1993, vợ anh Huỳnh Văn Cường); thùng sau xe chở 2 người Hồ Văn Phương (SN 1986) và anh Prômisa (SN 1998).

Hai người điều khiển xe máy là chị Phạm Thị Hoài Thu (SN 1979, trú huyện A Lưới, chở chị Ngô Thị Nhàn, SN 1969, trú huyện A Lưới) và anh Hồ Viên Vờ (SN 1989, trú thôn Ta Kêu Nhâm, xã Quãng Nhâm, A Lưới).

Tai nạn thảm khốc khiến 4 người tử vong ở Huế: Ôtô chở người sau thùng là sai quy định, làm tăng số nạn nhân thương vong - 2
Hiện trường vụ tai nạn khiến 6 người thương vong. 
Tai nạn thảm khốc khiến 4 người tử vong ở Huế: Ôtô chở người sau thùng là sai quy định, làm tăng số nạn nhân thương vong - 3
2 nạn nhân bị rơi xuống vực, tử vong trên đường đi cấp cứu.

Vụ tai nạn khiến anh Hồ Viên Vờ tử vong tại chỗ, chị Ngô Thị Nhàn chết tại Bệnh viện A Lưới. Anh Hồ Văn Phương và anh Prômisa rơi xuống vực và tử nạn.

Anh Huỳnh Văn Cường và Nguyễn Thị Mỹ Trinh bị thương, hiện được cấp cứu tại Bệnh viện Trung ương Huế. Chị Phạm Thị Hoài Thu an toàn sau vụ tai nạn.

PN (Nguoiduatin.vn)

Nổi bật