Sức khỏe hồi phục tốt, bệnh nhân bị rắn hổ mang cắn nói lời cảm ơn mọi người

03/09/2020 16:22:39

Sau khi dần hồi phục, bệnh nhân bị rắn hổ mang cắn đã chuyển lời cảm ơn đến đội ngũ y bác sĩ, đến những người quan tâm giúp đỡ anh và gia đình trong suốt thời gian qua.

Ngày 3/9, khoa Hồi sức cấp cứu Bệnh viện Chợ Rẫy (TP.HCM) cho biết, tình hình sức khỏe của bệnh nhân Phan Văn Tâm (38 tuổi, ngụ Tây Ninh) bị rắn hổ mang chúa cắn đã có nhiều chuyển biến tích cực. Hiện tại bệnh nhân đang tự thở, chức năng tim, thận và phổi đã bình phục. 

Sức khỏe hồi phục tốt, bệnh nhân bị rắn hổ mang cắn nói lời cảm ơn mọi người
Sức khỏe người cha bị rắn cắn đã phục hồi tốt, nói lời cảm ơn mọi người - Ảnh: Bệnh viện cung cấp

Bác sĩ Nguyễn Quí Hưng (Khoa Hồi sức cấp cứu Bệnh viện Chợ Rẫy) cho biết: "Bệnh nhân trải qua 4 lần cắt lọc các phần mô bị hoại tử. Những vết cắt lọc của bệnh nhân hiện tại lên mô hạt. Những mô hoại tử ở phần bụng phải và đùi phải của bệnh nhân đã lành. Dự kiến hôm nay chúng tôi sẽ chuyển bệnh nhân sang Khoa Bệnh nhiệt đới để tiếp tục theo dõi".

Sau khi dần bình phục, anh Tâm đã chuyển lời cảm ơn đến đội ngũ y bác sĩ và những người quan tâm giúp đỡ anh và gia đình thời gian qua.

Như đã đưa tin, ngày 19/8, anh Tâm đang làm vườn ở xã Suối Đá (H. Dương Minh Châu, T. Tây Ninh) thì phát hiện con rắn hổ mang chúa dài 2,5 mét, nặng 4,5 kg. Anh Tâm đã đuổi theo bắt và không may bị rắn cắn.

Nạn nhân chụp được đầu con rắn, sơ cứu và chạy ra đường nhờ người dân giúp đỡ đưa về Bệnh viện Đa khoa Tây Ninh cấp cứu. Khi đến bệnh viện, con rắn vẫn còn sống và quấn chặt khuỷu tay anh Tâm.

Sau 30 phút điều trị, anh Tâm có các biểu hiện gồng người tím tái, khó thở..., các bác sĩ BV Đa khoa Tây Ninh đã đặt nội khí quản, cho thở máy và khẩn trương chuyển anh Tâm xuống BV Chợ Rẫy cùng với con rắn hổ mang chúa đã được buộc chặt miệng.

Lúc nhập Bệnh viện Chợ Rẫy, anh Tâm. trong tình trạng liệt tứ chi, đồng tử giãn, mất phản xạ... Sau khi được cho sử dụng 10 lọ huyết thanh kháng nọc rắn đặc hiệu, anh Tâm bắt đầu có dấu hiệu phản ứng, cử động được tay chân và mở được mắt.

HL (Nguoiduatin.vn)