Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM tìm TikToker Nờ Ô Nô

28/11/2022 15:51:54

Lãnh đạo Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM cho biết cơ quan này đang tìm đến nhà TikToker Nờ Ô Nô do không thể liên lạc qua điện thoại.

Trao đổi với Tuổi trẻ ngày 28-11, ông Nguyễn Đức Thọ - Chánh thanh tra Sở Thông tin và truyền thông TP.HCM - cho biết đơn vị này đang nỗ lực liên hệ với TikToker Nờ Ô Nô để làm việc liên quan đến loạt video trên TikTok gây bức xúc dư luận những ngày qua.

"Chúng tôi đã xem video trên mạng và đã nhiều lần liên lạc với Tuấn để làm rõ vụ việc gây xôn xao dư luận. Tuy nhiên chúng tôi vẫn chưa liên hệ được với Tuấn. Hiện chúng tôi nỗ lực liên lạc với người này theo phương án khác", ông Thọ nói.

Chia sẻ nhận định ban đầu về vụ việc qua các clip của Tuấn, Chánh Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM cho hay, đơn vị cũng đã xem các clip của Tuấn và đang chờ làm việc trực tiếp để xác minh làm rõ thêm vụ việc TikToker này có hành vi xúc phạm danh dự người khác.

Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM tìm TikToker Nờ Ô Nô

Trước đó, trả lời báo chí đại diện Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử cho biết, những phản ánh về TikToker Nờ Ô Nô hiện đơn vị này đã ghi nhận và đang tiến hành xử lý vụ việc theo quy định của pháp luật.

Theo tìm hiểu của Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM, TikToker Nờ Ô Nô tên thật là Phạm Đức Tuấn và còn có một biệt danh khác là Tuấn Brice. Nờ Ô Nô ngụ KP9, thị trấn Dương Đông, TP Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang tuy nhiên người này đang sinh sống tại TP HCM.

Phạm Đức Tuấn từng theo học ngành sân khấu. Công việc chính của Tuấn là nhà sáng tạo nội dung với sản phẩm là các video được đăng tải trên các nền tảng mạng xã hội.

Hiện TikToker này sở hữu lượng follower lớn với hơn 600.000 người theo dõi trên TikTok. Các clip của Nờ Ô Nô thường có nội dung đánh giá các cửa hàng, quán ăn trên địa bàn TP.HCM.

TikToker Nờ Ô Nô bị dư luận lên án, chỉ trích vì đăng clip có lời nói xúc phạm, miệt thị người nghèo, người vô gia cư.

Cụ thể, trong video clip "Người nghèo ăn gì mình cho ăn đó, Nờ Ô Nô dùng từ ngữ "khó nghe" khi đi làm từ thiện như: "Hello bà già nghèo khổ giữa trời đông cô đơn"; "Nghèo mà còn chê đồ ăn nữa, vậy thôi khỏi ăn"; "Chúc bà nhiều sức khỏe, vượt qua mùa đông cô đơn nghèo khổ, bớt nghèo lại đi nha, không ai giúp hoài đâu"...

Làn sóng kêu gọi tẩy chay nhắm vào TikToker Nờ Ô Nô. 

Đoạn clip hơn 4,6 triệu lượt xem đã bị xóa khỏi nền tảng TikTok nhưng những ngày qua dư luận, cộng đồng mạng vẫn lên án gay gắt và kêu gọi "tẩy chay" nam TikToker này.

HL (Nguoiduatin.vn)

 

Nổi bật