Sau thời gian cách ly, người đàn ông Na Uy gửi thư cảm ơn điều dưỡng Bệnh viện Bà Rịa

26/03/2020 15:56:41

Một người đàn ông quốc tịch Na Uy (làm việc tại TP.Vũng Tàu) sau khi hết thời gian cách ly đã gửi bức thư tay cảm ơn nhân viên y tế của Bệnh viện Bà Rịa (tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu) đã chăm sóc mình, đồng thời người này bày tỏ lòng tin Việt Nam sẽ sớm đẩy lùi dịch Covid-19.

Bức thư tay mà nhân viên y tế của Bệnh viện Bà Rịa vừa nhận được là của ông Stian Wiik, quốc tịch Na Uy. Đây là trường hợp vừa hoàn thành việc cách ly 14 ngày tại khu cách ly tập trung của tỉnh tại Ban bảo vệ và Chăm sóc sức khỏe cán bộ Tỉnh ủy (cũ), nằm ở TP.Bà Rịa.

Theo đó, bức thư tay này được gửi đến điều dưỡng Đỗ Ngọc Anh, Chuyên khoa I, Trưởng Phòng Điều dưỡng (Bệnh viện Bà Rịa), chính là người phụ trách quản lý chính việc kiểm tra theo dõi từ sức khỏe đến sinh hoạt của tất cả những người ở khu cách ly.

Sau thời gian cách ly, người đàn ông Na Uy gửi thư cảm ơn điều dưỡng Bệnh viện Bà Rịa
Nội dung bức thư tay của người đàn ông Na Uy.

Đồng thời, ông Stian Wiik cũng gửi lời cảm ơn sâu sắc đến đội ngũ điều dưỡng, nhân viên y tế đã chăm sóc ông trong những ngày lưu trú tại khu cách ly và tin tưởng Việt Nam sẽ đẩy lùi dịch bệnh Covid-19 vì đã thực hiện tốt công tác phòng chống dịch.

Nội dung bức thư tay tạm dịch như sau: "Kính gửi ông Anh. Tôi muốn cảm ơn ông về cơ hội cho tôi ở lại phòng cách ly tại Bà Rịa. Tôi vốn không quen thuộc với ngành chăm sóc sức khỏe tại châu Á nên ban đầu tôi đã hơi lo lắng về nơi tôi sẽ được đưa đi cách ly, băn khoăn không biết nó sẽ như thế nào. Nhưng khi đến đây, tôi đã rất hài lòng với căn phòng mà tôi đã được sắp xếp, với đầy đủ máy điều hòa không khí và tủ lạnh. Tôi cũng thích sự tĩnh lặng ở đây, nơi đã tạo ra các thói quen riêng của tôi cho việc ăn uống, đọc sách, đi dạo và ngủ nghỉ.

Tôi đang cầu Chúa phù hộ rằng Việt Nam sẽ đủ mạnh để virus Corona không ảnh hưởng xấu tới Việt Nam và nó sẽ sớm được đẩy lùi. Thật đáng mừng khi ngành y tế của Việt Nam rất coi trọng vấn đề này. Hy vọng rằng mọi người đều đề phòng. Tôi nghĩ rằng Việt Nam đã trang bị rất tốt để vượt qua điều này. Một lần nữa, cảm ơn ông rất nhiều”.

Sau thời gian cách ly, người đàn ông Na Uy gửi thư cảm ơn điều dưỡng Bệnh viện Bà Rịa - 1
Trụ sở Ban bảo vệ và Chăm sóc sức khỏe cán bộ Tỉnh ủy (cũ), nằm ở TP.Bà Rịa.

Ông Stian Wiik hiện đang làm việc tại một công ty ở TP.Vũng Tàu. Trước đó người này về nước, trong thời gian từ 4/3 đến 8/3 ông có đi du lịch sang Pháp cùng một người bạn cùng quốc tịch Na Uy.

Sau đó, khi ông Stian Wiik nhập cảnh vào Việt Nam về Vũng Tàu thì nhận được tin người bạn đi du lịch cùng mình mắc Covid-19, nên ông được chuyển vào cách ly. Đến ngày 23/3 thì ông này hết thời hạn cách ly.

Theo chia sẻ của điều dưỡng Đỗ Ngọc Anh, những ngày đầu được chuyển đến khu cách ly, ông Stian Wiik cảm thấy rất hoang mang và đòi về nước. Tuy nhiên, sau khi được đội ngũ quản lý tại khu cách ly động viên, trấn an nên người đàn ông này đã yên tâm ở lại và hoàn thành việc cách ly.

Theo Hoàng Hưng (Nguoiduatin.vn)