Sau 24 năm thất lạc, tìm thấy em gái trong khu cách ly Covid-19

17/07/2020 20:55:23

Năm 1996, bà Huệ bị kẻ xấu lợi dụng, lừa ra khỏi nhà, rồi biệt tăm với gia đình. 24 năm sau, bà được công an Trung Quốc trao trả về Việt Nam, vào khu cách ly Covid-19 và bất ngờ tìm lại được người thân.

Sáng 17/7, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lạng Sơn đã bàn giao bà Trần Thị Huệ, 58 tuổi, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội về với gia đình sau khi hoàn thành thời gian cách ly.

Trước đó, ngày 3/7, sau khi được công an tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc trao trả về Việt Nam, bà Huệ được cách ly theo dõi tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lạng Sơn.

Lúc vào viện, bà có dấu hiệu rối loạn tâm thần, thường xuyên kích động, đập phá... Sau một thời gian điều trị, bệnh tình của bà thuyên giảm, các bác sĩ, điều dưỡng tại khu cách ly đã khai thác được địa chỉ gia đình và liên hệ với cơ quan chức năng để xác minh, gọi người thân đến đón.

Sau 24 năm thất lạc, tìm thấy em gái trong khu cách ly Covid-19
Người thân đến khu cách ly tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lạng Sơn đón bà Huệ về nhà. Ảnh: BVCC.

Cảm xúc vỡ òa khi anh trai bà Huệ là ông Trần Thế Nguyên gặp lại em gái mình sau 24 năm xa cách. Tấm ảnh kỷ niệm cả gia đình mà ông mang theo đã giúp bà Huệ nhận ra người thân của mình sau từng ấy thời gian. Người mẹ già ở quê năm nay đã 94 tuổi cũng đang chờ giây phút được gặp lại con gái.

Theo lời kể của ông Nguyên, năm 1996, bà Huệ bị kẻ xấu lợi dụng, lừa đưa đi khỏi nhà. Trong thời gian đó, gia đình đã thông báo với chính quyền địa phương và nỗ lực tìm kiếm bà nhiều năm nhưng không có kết quả.

Đến ngày 16/7, gia đình nhận được thông tin bà Huệ đã từ Trung Quốc trở về Việt Nam và đang được điều trị Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lạng Sơn. Bất ngờ và xúc động, ông Nguyên cùng người em rể nhanh chóng lên Lạng Sơn gặp và đón bà Huệ trở về.

Đại diện gia đình bà Huệ đã bày tỏ sự cảm ơn sâu sắc đến tập thể bác sỹ, điều dưỡng của khu cách ly thời gian qua đã tận tình chăm sóc, nỗ lực khai thác thông tin, tìm kiếm người thân để đưa bà về với gia đình.

Theo Minh Nhân (Báo Dân Sinh)