Sản phụ mới sinh phải bế con chạy từ tầng 20 xuống đất khóc nức nở vì chuông báo cháy

07/04/2018 09:42:21

Video: Mô phỏng 13 phút lửa bùng phát trong hầm chung cư Carina

Phải bế con chạy bộ từ tầng 20 xuống đất do chuông báo cháy liên tục kêu, một sản phụ đã bật khóc nức nở.

Ngày 6-4, nhiều cư dân tòa nhà HHA, KĐT Tân Tây Đô (Tân Lập, Đan Phượng, Hà Nội) cho biết họ vừa bị một phen hú vía, phải “rồng rắn” chạy bộ vì chuông báo cháy tại đây bất ngờ kêu. Điều đáng nói, chuông báo động kêu tới 2 lần trong một ngày.

Sản phụ mới sinh phải bế con chạy từ tầng 20 xuống đất khóc nức nở vì chuông báo cháy
Các cư dân "hồn bay phách lạc" vì chuông báo cháy liên tục kêu

Theo đó, vào khoảng 9 giờ sáng, chuông báo động bất ngờ kêu, hàng chục hộ dân hoảng loạn. Tiếp đến, khoảng 14 giờ chiều cùng ngày, chuông báo động tiếp tục kêu lên lần nữa, khiến các cư dân chưa kịp hoàn hồn lại tiếp tục nháo nhác.

Chị Nguyễn Thu Hường, một cư dân tại tòa nhà, bày tỏ sự bức xúc khi chuông báo cháy liên tục kêu nhưng lại không có cháy. Chị kể ngay khi nghe tiếng chuông, hàng chục hộ dân hô nhau chạy thoát thân bằng lối cầu thang bộ, có người còn mặc nguyên cả bộ đồ tắm.

 “Thương nhất là trường hợp chị V. ở tầng 20, mới sinh con được một tuần thì hôm nay phải hai lần ôm con chạy xuống. Vừa mệt, vừa đau, chị ấy chỉ biết khóc nức nở” – người phụ nữ này cho hay.

Sản phụ mới sinh phải bế con chạy từ tầng 20 xuống đất khóc nức nở vì chuông báo cháy - 1
Người lớn, trẻ em liên tục hoảng sợ vì báo cháy

Các cư dân ở đây cho biết đã liên lạc với trưởng Ban quản lý tòa nhà để hỏi lý do vì sao chuông báo cháy liên tục kêu thì nhận được câu trả lời là do một chút sự cố ở tầng 3 - nơi cho thuê các dịch vụ thương mại, và khẳng định không có khói.

“Vậy chẳng lẽ hệ thống PCCC có lỗi? Khi chạy xuống bằng thang bộ qua tầng 3, tôi có khói nhưng đội kỹ thuật và ban quản lý đều nói là không có cháy” – anh Lê Ngọc Nam, cư dân của tòa nhà, nói.

Được biết, khu vực tầng 3 của tòa nhà hiện đang được chủ đầu tư cho thuê dịch vụ phòng tập Gym, rạp chiếu phim và bán đồ ăn nhanh. Nhiều hộ dân phản ánh tình trạng mất an ninh trật tự, khách hàng đi chung thang máy nên lo lắng về an toàn PCCC,…

Theo Phúc Bình (Pháp Luật TPHCM)