Sản phụ 36 tuổi tử vong bất thường sau ca mổ, người nhà vây bệnh viện

01/05/2019 15:35:39

Cho rằng cái chết của sản phụ ở Hà Tĩnh do chờ sinh quá lâu và là lỗi chủ quan của bác sĩ sản khoa, người nhà nạn nhân vây bệnh viện yêu cầu làm rõ nguyên nhân.

Khoảng 8h ngày 30/4, sản phụ Nguyễn Thị Huê (36 tuổi, trú xã Thạch Tân, TP Hà Tĩnh) có dấu hiệu đau bụng sinh nên được người nhà đưa đến Bệnh viện đa khoa Hà Tĩnh theo dõi.

Sau khi thăm khám, các bác sĩ chẩn đoán thai đủ tháng chuyển dạ sinh con thứ 3. Lúc nhập viện, sản phụ tỉnh táo, da môi hồng, thể trạng bình thường.

Sản phụ 36 tuổi tử vong bất thường sau ca mổ, người nhà vây bệnh viện
Bệnh viện đa khoa Hà Tĩnh, nơi xảy ra vụ việc. Ảnh: P.T.

Đến khoảng 11h30, sản phụ đau vật vã, nổi vân tím toàn thân, người nhà yêu cầu bác sĩ kiểm tra, truyền dịch hỗ trợ sinh. Hai tiếng sau, sản phụ bất tỉnh nên được bác sĩ cho thở oxy và mổ cấp cứu.

Hơn 1h sau mổ, bé trai nặng hơn 3 kg được đưa vào lồng kính để chăm sóc. Còn sản phụ 36 tuổi hôn mê, mất máu nhiều nên bác sĩ yêu cầu người nhà hiến máu cứu sản phụ. Nhưng đến 18h cùng ngày, người nhà nhận tin sản phụ đã tử vong.

Sản phụ 36 tuổi tử vong bất thường sau ca mổ, người nhà vây bệnh viện - 1
Người thân sản phụ đau khổ trước cái chết đột ngột không rõ nguyên nhân. Ảnh: P.T.

Cho rằng kíp trực tắc trách dẫn đến cái chết của sản phụ, người nhà nạn nhân kéo đến vây bệnh viện yêu cầu có câu trả lời thỏa đáng.

"Bệnh nhân đau nhiều lần mà bác sĩ vẫn để chờ sinh chứ không thực hiện mổ. Nạn nhân chết trên bàn mổ nên gia đình cần câu trả lời thỏa đáng để biết rõ nguyên nhân cái chết”, một người thân của nạn nhân cho biết.

Ông Hoàng Song Hào, Trưởng phòng kế hoạch tổng hợp, Bệnh viện Đa khoa Hà Tĩnh xác nhận vụ việc và cho biết đang kiểm tra lại quy trình vụ việc. Sau cuộc họp của hội đồng đánh giá cùng các bên liên quan, bệnh viện sẽ thông tin cụ thể về nguyên nhân.

Theo Phạm Trường - Tiến Đạt (Tri Thức Trực Tuyến)