Sân bay Nội Bài dừng đón người nhập cảnh

31/05/2021 14:08:22

Sân bay Nội Bài và các hãng hàng không được yêu cầu tạm dừng nhập cảnh hành khách từ 1/6 để phục vụ công tác phòng, chống dịch.

Ngày 31/5, Cục Hàng không Việt Nam có công văn yêu cầu dừng nhập cảnh hành khách quốc tế tại sân bay Nội Bài và Tân Sơn Nhất.

Cụ thể, sân bay Nội Bài phải tạm dừng đón các chuyến bay quốc tế chở người nhập cảnh từ 0h ngày 1/6 đến hết ngày 7/6. Các chuyến bay ra nước ngoài từ sân bay này vẫn diễn ra bình thường.

Đối với sân bay Tân Sơn Nhất, thời hạn dừng đón người nhập cảnh (đã nêu tại công văn 2241) sẽ được kéo dài đến hết ngày 14/6. Trước đó, sân bay này đã tạm dừng nhập cảnh hành khách từ 27/5 đến 4/6.

Sân bay Nội Bài dừng đón người nhập cảnh

Yêu cầu của Cục Hàng không được đưa ra căn cứ theo chỉ đạo của Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 và Bộ GTVT.

Thời gian vừa qua, các chuyên gia, lao động nước ngoài, người Việt Nam về nước được nhập cảnh tại các sân bay Nội Bài, Tân Sơn Nhất, Đà Nẵng, Vân Đồn, sau đó cách ly tập trung tại cơ sở quân đội hoặc các khách sạn, doanh nghiệp...

Trước đó, khi thấy nguy cơ lây lan dịch Covid-19 tăng cao, TP Đà Nẵng từng kiến nghị Thủ tướng cho phép không tiếp nhận chuyến bay đưa công dân Việt Nam nhập cảnh vào địa phương này.

Trưa 31/5, Bộ Y tế ghi nhận thêm 68 ca dương tính nCoV trong nước, gồm tại Bắc Giang 48, Hà Nội 12, Bắc Ninh 4... Tổng số ca nhiễm cộng đồng từ ngày 27/4 đến nay lên 4.164, ghi nhận ở 34 tỉnh thành.

TP.HCM đã phải giãn cách xã hội toàn thành phố theo Chỉ thị 15 sau khi phát hiện chùm ca bệnh liên quan Hội thánh truyền giáo Phục Hưng tại phường 3, quận Gò Vấp. Tính đến sáng 31/5, địa bàn quận Gò Vấp và khu Mả Lãng (quận Tân Phú) đã bị phong tỏa vì liên quan đến F0.

HL (Nguoiduatin.vn)