Rủ nhau đi tắm ở đê biển, 2 học sinh Nam Định đuối nước thương tâm

13/09/2019 11:22:55

Sau khi rủ nhau đến nhà người thân chơi, 2 học sinh đã đạp xe ra đê biển tắm. Do khu vực tắm nước quá sâu nên cả 2 em đã tử vong thương tâm do bị đuối nước.

Sáng nay (13/9), trao đổi với phóng viên báo Người Đưa Tin, ông Nguyễn Mạnh Lân, Chủ tịch xã Hải Chính, huyện Hải Hậu, Nam Định cho biết: "Vào khoảng 16h30 ngày 12/9, tại khu vực cống số 4 trên địa bàn xã xảy ra vụ đuối nước thương tâm làm 2 học sinh tử vong".

Rủ nhau đi tắm ở đê biển, 2 học sinh Nam Định đuối nước thương tâm
Người dân tìm vớt được thi thể của 2 cháu học sinh đuối nước.

Theo đó, vào thời điểm trên, hai học sinh lớp 5 gồm cháu Lại Ngọc C. và Nguyễn Văn N. (cùng trú tại xóm 3, xã Hải Tây, huyện Hải Hậu, Nam Định) sau khi đến nhà người thân ở xã Hải Chính chơi đã đi xe đạp ra đê biển và xuống khu vực cửa cống chảy ra biển tắm. Do nước sâu nên hai em đã bị đuối nước.

Trước đó, người dân đi qua khu vực này phát hiện một số đồ dùng cá nhân ở trên bờ song không thấy người. Nghi ngờ có người bị đuối nước nên đã báo cơ quan chức năng địa phương.

Rủ nhau đi tắm ở đê biển, 2 học sinh Nam Định đuối nước thương tâm - 1
Chiếc xe đạp được các cháu dựng trên đê trước khi xuống tắm.

Lực lượng chức năng xã Hải Chính đã tổ chức tìm kiếm xung quanh khu vực này. Đến chiều tối cùng ngày, đội cứu hộ đã vớt được thi thể 2 học sinh bàn giao cho gia đình đưa về an táng.

Cũng trong sáng nay 13/9, trao đổi với PV Người Đưa Tin, ông Nguyễn Đức Kiều - Chủ tịch UBND xã Hải Tây (Hải Hậu, Nam Định) cho biết: "Sự việc hai cháu bị đuối nước là vô cùng đáng tiếc, khu vực các em tắm là cửa cống số 4 đổ ra biển, tại đây mực nước rất sâu. Sáng nay, phía ủy ban chúng tôi sẽ tới đám tang của các cháu, thăm hỏi, động viên gia đình"

Ông Kiều cũng cho biết, thời gian qua, tại các huyện, thành phố ở tỉnh Nam Định đã xảy ra một số vụ đuối nước thương tâm, nguyên nhân chính là do các em học sinh tự ý ra khu vực ao, hồ, sông, biển tắm mà không có người lớn đi cùng.

Chính quyền địa phương và các cơ quan chức năng tỉnh Nam Định cũng đã cảnh báo, ở những khu vực ao, hồ, sông hay các bãi tắm ven biển nước sâu, đã cắm biển cảnh báo nguy hiểm thì người dân không được xuống tắm. Cùng với đó, gia đình, nhà trường cần tăng cường quản lý, tuyên truyền, nâng cao nhận thức về phòng, chống đuối nước cho học sinh để tránh những tai nạn đáng tiếc xảy ra trên địa bàn.

Theo Thu Huyền (Nguoiduatin.vn)