Rơi nước mắt nhìn bé 8 ngày tuổi phải đi cách ly vì cả gia đình mắc Covid-19

26/06/2021 16:02:08

Đoạn video ghi lại hình ảnh người phụ nữ mặc đồ bảo hộ xanh bế em bé sơ sinh lên xe cấp cứu đi cách ly tuy chỉ dài 32 giây nhưng cũng đủ lấy nước mắt nhiều người.

Rơi nước mắt nhìn bé 8 ngày tuổi phải đi cách ly vì cả gia đình mắc Covid-19
Xót xa hình ảnh em bé 8 ngày tuổi được đưa đi cách ly. Ảnh cắt từ clip

Chiều ngày 25/6, trên mạng xã hội chia sẻ đoạn clip ghi lại hình ảnh một người phụ nữ mặc đồ bảo hộ xanh bế theo em bé sơ sinh 8 ngày tuổi bước từng bước ra xe cấp cứu để đưa đi cách ly khiến nhiều người xót xa.

Trao đổi với PV Doanh nghiệp & Tiếp thị chiều 25/6, đại diện Trung tâm Y tế quận 7 (TP.HCM) xác nhận, chiều 24/6, các nhân viên y tế đã phối hợp với một nhóm từ thiện tổ chức chuyến xe 0 đồng đưa trường hợp bé 8 ngày tuổi trên là F1 của các trường hợp nhiễm Covid-19 đến Bệnh viện Trưng Vương cách ly.

Được biết, trong gia đình em bé có 5 người có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2 bao gồm cha mẹ, người bà của cháu bé 8 ngày tuổi và 2 trường hợp bệnh nhi khác.

Em bé chỉ mới 8 ngày tuổi bị đưa đi cách ly COVID-19 khiến nhiều người xót xa

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online tối 25/6, anh Nguyễn Trí - 28 tuổi, tài xế lái xe của nhóm thiện nguyện (chuyến xe 0 đồng), cho biết anh chính là người quay lại clip em bé cùng bà ngoại lên xe đến khu cách ly vì nghi nhiễm Covid-19. Nhiều người khi xem clip của ảnh đã không khỏi xót xa, hàng ngàn lời chúc được để lại dưới phần bình luận của đoạn video.

Theo T.Hà (Doanh Nghiệp & Tiếp Thị)