Quốc hội mặc niệm các quân nhân, đồng bào gặp nạn trong mưa lũ

20/10/2020 10:40:16

Quốc hội dành phút mặc niệm Thiếu tướng Nguyễn Văn Man và cán bộ, chiến sĩ, đồng bào hy sinh trong đợt mưa lũ vừa qua ở miền Trung.

Ngày 20/10 , kỳ họp thứ 10, Quốc hội khoá XIV đã khai mạc tại Hà Nội. Tại kỳ họp này, Quốc hội sẽ làm việc trong thời gian 19 ngày (không kể ngày nghỉ); kỳ họp tiến hành theo 2 đợt. Cụ thể, đợt 1, họp trực tuyến qua cầu truyền hình từ Nhà Quốc hội đến các điểm cầu tại Đoàn đại biểu Quốc hội các tỉnh, TP trực thuộc Trung ương (từ ngày 20 đến 27-10); đợt 2, họp tập trung tại Nhà Quốc hội (từ ngày 2 đến 17-11).

Trước khi lễ khai mạc chính thức diễn ra, Quốc hội đã dành một phút mặc niệm đại biểu Nguyễn Văn Man, Phó Tư lệnh Quân khu 4, cùng các quân nhân đã hi sinh khi đi cứu hộ, đồng bào tử nạn do mưa lũ.

Quốc hội mặc niệm các quân nhân, đồng bào gặp nạn trong mưa lũ
Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân

"Quốc hội chia sẻ trước những đau thương, mất mát to lớn này và xin gửi lời thăm hỏi ân cần đến đồng bào, chiến sĩ vùng bị nạn, cùng lời chia buồn sâu sắc đến các gia đình cán bộ, chiến sĩ hy sinh và người dân bị tử nạn", Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân nói. Sự hy sinh của các các quân nhân và lực lượng tham gia cứu nạn là "biểu tượng của tinh thần quả cảm, tận tụy, sẵn sàng xả thân để bảo vệ tính mạng, tài sản của nhân dân".

Quốc hội mặc niệm các quân nhân, đồng bào gặp nạn trong mưa lũ - 1
Quốc hội dành một phút mặc niệm các quân nhân hy sinh khi đi cứu hộ, đồng bào tử nạn trong mưa lũ, sáng 20/10

Quốc hội đánh giá cao sự quyết liệt, khẩn trương, ứng phó linh hoạt, kịp thời của Chính phủ, các Bộ, ngành, các cấp chính quyền địa phương, lực lượng vũ trang trong cứu hộ, cứu nạn, khắc phục, giảm thiểu thiệt hại. Đồng thời, biểu dương ý chí, nghị lực, tinh thần đoàn kết, đùm bọc của người dân vùng lũ; sự quan tâm, ủng hộ, tinh thần tương thân, tương ái của các nhà hảo tâm và cộng đồng xã hội.

Trước đó vào ngày 17/10, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã quyết định tặng thưởng Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng nhất cho Thiếu tướng Nguyễn Văn Man và Thiếu tướng Nguyễn Hữu Hùng, Cục phó Cục Cứu hộ - Cứu nạn. Các chiến sĩ khác cũng được tặng thưởng Huân chương Bảo vệ Tổ quốc

Biên Thùy (Nguoiduatin.vn)