Quảng Ngãi: Hơn 40 cán bộ, nhân viên bưu điện phải cách ly do có F1 tham gia cuộc họp

15/05/2021 15:27:12

Ngày 15/5, cơ quan chức năng Quảng Ngãi cho biết, bưu điện tỉnh này vừa có báo cáo về trường hợp F1 của bệnh nhân mắc COVID-19, tham dự cuộc họp do đơn vị này tổ chức.

Theo đó, trường hợp F1 là bà H.T.L.C. - nhân viên Bưu điện huyện Ba Tơ (tỉnh Quảng Ngãi).

Dịp lễ 30/4 - 1/5, bà C. ra TP Đà Nẵng và tiếp xúc với cháu của mình là N.H.A. Ngày 5/5, bà C. khai báo y tế. Ngày 11/5, người cháu của bà C. nhận kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2 và được Bộ Y tế công bố mắc COVID-19 vào chiều 12/5.

Chiều 13/5, Giám đốc Bưu điện tỉnh nhận được thông tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Quảng Ngãi về trường hợp của bà C.

Quảng Ngãi: Hơn 40 cán bộ, nhân viên bưu điện phải cách ly do có F1 tham gia cuộc họp
Hơn 40 cán bộ, nhân viên Bưu điện Quảng Ngãi phải cách ly do có F1 tham gia cuộc họp

Khoảng 20h50 tối cùng ngày, CDC Quảng Ngãi đã đến lấy mẫu xét nghiệm cho 45 cán bộ, nhân viên có tiếp xúc gần với bà C. Đồng thời, tất cả nhân sự có liên quan sau khi lấy mẫu xét nghiệm phải cách ly tại chỗ cho đến khi có kết quả.

Được biết, cuộc họp có bà C. tham dự diễn ra ngày 13/5. Thành phần tham dự gồm lãnh đạo Bưu điện tỉnh; Trưởng, phó các phòng quản lý; Giám đốc, Phó giám đốc các đơn vị trực thuộc; Trưởng Bưu cục giao dịch các bưu điện huyện đồng bằng và Trưởng Bưu cục khai thác thuộc Trung tâm KTVC.

Ngoài ra, Bưu điện tỉnh triệu tập thêm thành phần Trưởng Bưu cục phát tại các đơn vị trực thuộc và một số chuyên viên các phòng quản lý.

Hiện, tất cả các mẫu xét nghiệm của các trường hợp liên quan đến F1 này (kể cả F1) đều đã có kết quả âm tính với SARS-CoV-2.

Theo Hà Nam (Doanh Nghiệp & Tiếp Thị)