Phụ huynh tố cô giáo trường Quốc tế Á Châu dùng cây chỉ bảng bằng thép đánh học sinh bầm tím tay

23/06/2020 17:04:01

Thấy con học về bị bầm tím ở đùi, bắp tay và vai, phụ huynh mới phát hiện ra hành động gây phẫn nộ của cô giáo.

Trưa 23/6, trao đổi với Zing, ông T.M.Th., cha của bé M.P., học sinh lớp 4.5, trường Quốc tế Á Châu (cơ sở Cao Thắng, quận 10, TP.HCM) bày tỏ sự bức xúc, cho rằng giáo viên chủ nhiệm ở trường nhiều lần đánh con mình.

Theo phản ánh từ phía gia đình, mấy ngày qua trên người học sinh M.P có những bầm tím ở đùi, bắp, vai... và em có kêu đau. Sau khi bố mẹ gặng hỏi thì em M.P mới kể bị cô K.Đ dùng cây chỉ bảng bằng thép để đánh.

Sau đó, cô K.Đ có giải thích xuất phát từ việc em P. không tập trung học môn Toán. Cũng theo phản ánh từ phụ huynh, ngoài em P., một vài học sinh khác trong lớp cũng hay bị cô Đ. đánh nhưng ở mức nhẹ hơn.

Được biết, bé P. học ở trường Quốc tế Á Châu từ năm lớp 3. Thời gian gần đây bé P. hay có vết bầm tím trên cơ thể. Gia đình có hỏi P. nhưng em giải thích là do chơi cùng bạn. Đến ngày 21/6, khi thấy con có vết bầm tím ở tay, gia đình hỏi thì P. mới khai nhận do cô giáo đánh trước đó.

Sáng 22/6, gia đình bé P. đã vô cùng bức xúc, đến trường yêu cầu được gặp hiệu trưởng để trình bày sự việc.

Phụ huynh tố cô giáo trường Quốc tế Á Châu dùng cây chỉ bảng bằng thép đánh học sinh bầm tím tay
Em P. bị đánh thâm tím người

 

Liên quan đến vụ việc, cô Mai Thúy Kiều, Phó Hiệu trưởng Trường Quốc tế Á Châu cơ sở đường Cao Thắng cho biết nhà trường đã nắm được sự việc phụ huynh phản ánh, ghi nhận ý kiến phụ huynh, gặp động viên em học sinh bị cô Đ. đánh.

"Sự việc rất đáng tiếc và đau lòng với nhà trường. Trường xác định, bất kể vì lý do gì thì cô giáo cũng rất sai, không đúng sư phạm trong việc dạy hỗ học trò, đi ngược với tinh thần giáo dục học trò bằng tình yêu thương của nhà trường", cô Kiều bày tỏ.

Trường xác định đây là hành động sai, không phù hợp môi trường sư phạm, không chấp nhận hành động này. Nhà trường đã xin lỗi và mong phụ huynh cho trường thời gian để trao đổi, làm việc, xử lý vụ việc. Đồng thời cô giáo đã trao đổi, xin lỗi phụ huynh.

"Cô giáo thừa nhận mình đã có hành động không đúng. Em P. không tập trung, đi lại trong lớp làm ảnh hưởng học sinh khác, nên cô dùng bút chỉ bảng đánh vào tay bé, vì muốn nhắc bé về chỗ ngồi, chứ không phải trút cơn giận dữ. Cô giáo cũng rất ăn năn về hành động của mình vì không nghĩ đã gây ra những vết thương làm cho bé đau như vậy", bà Kiều nói.

Bà Nguyễn Thị Vân Anh, Giám đốc khối Tiểu học của trường, cho biết trường sẽ có hình thức xử lý kỷ luật nghiêm khắc với cô giáo.

Nhà trường thông tin thêm, lớp 4.5 có 18 học sinh, cô K.Đ. đã công tác tại trường khoảng 8 năm.

Học phí bậc Tiểu học năm học 2020-2021 của trường Quốc tế Á châu dao động từ 10.970.000-11.626.000 đồng/tháng, chưa bao gồm bảo hiểm, đồng phục, sách vở.

HP (Nguoiduatin.vn)