Phụ huynh tát hiệu trưởng đã nhận sai, muốn gặp mặt xin lỗi

24/12/2019 06:53:59

Theo đơn tố cáo, bà Hằng cho biết bị bà Nguyễn Thị Trường Thy (SN 1982, ngụ quận Hải Châu, TP Đà Nẵng) đã hành hung, đánh tai và quay clip rồi đăng tải lên trang cá nhân.

Ngày 23/12, Đại tá Trần Phước Hương, Trưởng công an quận Hải Châu (TP Đà Nẵng) cho biết đã có phương án xử lý cuối cùng đối với vụ việc nữ phụ huynh Nguyễn Thị Trường Thy (SN 1982, trú quận Hải Châu, TP Đà Nẵng) tát giáo viên Nguyễn Thị Thanh Hằng (giáo viên Trung tâm Mun Art - cơ sở dạy các môn nghệ thuật ngoại khóa - trụ sở tại quận Hải Châu).

Clip: Nữ hiệu trưởng bị phụ huynh tát ngay tại trung tâm dạy nhạc.

"Công an quận Hải Châu đã hoàn tất hồ sơ và dự kiến sẽ mời cả bà Thy và bà Hằng đến trụ sở để thông báo kết quả xử lý theo đơn tố cáo. Công an quận cũng sẽ tổ chức công khai để bà Thy xin lỗi nữ giáo viên Hằng.

Sự việc sẽ dừng lại ở đây bởi phía người tố cáo cũng đã đồng tình việc xin lỗi của bà Thy", Đại tá Hương nói.

Theo đó, tại cuộc làm việc 3 bên, bà Thy đồng ý xin lỗi bà Hằng. Nữ giáo viên bị tát cũng đồng ý với cách giải quyết như trên.

Trao đổi với VietNamNet liên quan đến việc này, bà Hằng cho biết đã nghe được thông tin bà Thy muốn gặp mặt xin lỗi.

“Tôi có nghe thông tin bà Thy muốn gặp mặt xin lỗi, phía công an cũng muốn hai bên giải hòa. Tuy nhiên hiện tại sức khỏe, tinh thần tôi chưa ổn nên chưa đưa ra quyết định và vấn đề không dừng ở cá nhân tôi mà liên quan đến các giáo viên của trung tâm..”, bà Hằng nói.

Phụ huynh tát hiệu trưởng đã nhận sai, muốn gặp mặt xin lỗi
Nữ hiệu trưởng nghẹn ngào kể lại vụ việc

Trước đó, chiều 18/11, bà Thy chở con đến trung tâm, khi cháu T. đã vào phòng giáo vụ chơi cùng các bạn thì bà mới ra về. Sau khi buổi diễn kết thúc, bà đến đón con về. Tuy nhiên, hôm sau bà Thy xem lại camera của trung tâm thì không thấy cháu T. trên sân khấu diễn văn nghệ nên bức xúc cho rằng các giáo viên không quan tâm đến con mình và tắc trách đối với sự an toàn của trẻ.

"Họ không thông báo đó là buổi biểu diễn và cũng không thông báo mời phụ huynh đến dự. Ngày 18/11, tôi đưa con đến học như bình thường, khi thấy con vào khu lễ tân ngồi thì tôi mới rời khỏi chỗ đấy", bà Thy, nói.

Bà Thy cho biết thêm, khi bà yêu cầu trung tâm phải xin lỗi thì bà Hằng lại cho rằng phụ huynh khi nói chuyện "cần phải có trình độ, có hiểu biết và ăn nói có giáo dục"?!.

Ngày 12/12, trong cuộc họp để giải quyết về sự việc trên, sau khi lời qua tiếng lại, bà Thy đã tát vào mặt nữ hiệu trưởng trước sự chứng kiến của nhiều người.

"Tại cuộc họp ngày 12/12, tôi đã yêu cầu bà Hằng xin lỗi về lời nói thiếu chuẩn mực và giải thích lý do vì sao con tôi không có mặt ở buổi biểu diễn, nhưng bà Hằng vẫn có lời lẽ thách thức. Khi hỏi tại sao bà Hằng nói tôi vô văn hóa thì bà ấy phủ nhận không nói, cũng như không xin lỗi khiến tôi bức xúc nên dẫn đến hành động này.

Đó là cái tát tai cảnh cáo! Tôi tát vì thái độ bà Hằng không thành thật, để cảnh cáo bà ấy phải sống tử tế và đã sai thì phải biết nhận lỗi. Nếu như không có cái tát tai đó thì cộng đồng mạng không biết, báo chí không biết cũng như công an sẽ không biết vì những sai phạm của Trung tâm", bà Thy, giải thích.

HP (Nguoiduatin.vn)