Phong tỏa khách sạn Metropole vì du khách người Anh dương tính với Covid-19

09/03/2020 13:30:22

Khách sạn 5 sao Metropole đã tạm dừng hoạt động để rà soát lại toàn bộ những người có nguy cơ tiếp xúc với du khách người Anh được phát hiện dương tính với COVID-19.

Sáng 9/3, ông Đinh Hồng Phong, Phó chủ tịch thường trực UBND quận Hoàn Kiếm (Hà Nội), xác nhận việc khách sạn Metropole đã tạm dừng hoạt động do 2 du khách từng lưu trú ở đây được phát hiện dương tính với COVID-19.

Theo ông Phong, ngay ngày 8/3 sau khi nắm được thông tin có hai khách người Anh nhiễm COVID-19 từng lưu trú tại khách sạn Metropole – khách sạn sang bậc nhất Hà Nội dương tính với COVID-19 chính quyền đã vào cuộc tiến hành rà soát.

Theo đó, toàn bộ khách sạn được yêu cầu dừng hoạt động. Phía khách sạn cũng chủ động phối hợp với cơ quan chức năng tiến hành rà soát những khách ở thời điểm có khách người anh nhiễm COVID-19 lưu trú. Đồng thời rà soát những nhân viên đã tiếp xúc với du khách bị nhiễm bệnh. Ông Phong cũng cho biết, hiện tại công tác rà soát vẫn đang được tiến hành khẩn trương và chưa có số liệu cụ thể.

Phong tỏa khách sạn Metropole vì du khách người Anh dương tính với Covid-19
Một khách người Anh dương tính với Covid-19 đã từng ở đây 4 ngày trước (Ảnh Thanh Niên)

Theo quan sát của phóng viên Thanh Niên tại hiện trường, khu vực quanh khách sạn Metropole trên đường Ngô Quyền (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) rất vắng vẻ. Hầm để xe của khách sạn đã rào lại để ngăn phương tiện ra vào.

Hiện chưa biết còn bao nhiêu khách và nhân viên đang ở trong khách sạn.

Phong tỏa khách sạn Metropole vì du khách người Anh dương tính với Covid-19 - 1

Trao đổi với phóng viên Thanh Niên, một bảo vệ bãi xe phía sau khách sạn cho biết, bắt đầu từ sáng nay, khách sạn bị phong tỏa. Toàn bộ nhân viên làm việc ở khách sạn được yêu cầu tự giác đến và cách ly ngay trong khách sạn.

Riêng nhân viên khu vực bãi xe đã được yêu cầu sát khuẩn cồn và đeo khẩu trang 100%. Tất cả các xe đưa đón ở khách sạn đã trùm bạt, ngưng hoạt động. Tuy nhiên, cho đến nay, khách sạn chưa được phun khử trùng.

Một mặt khách sạn ở đường Ngô Quyền vẫn có lác đác vài khách từ trong khách sạn đi ra, có đeo khẩu trang. Mặt Lý Thái Tổ có công an và dân phòng ngồi gác.

Phong tỏa khách sạn Metropole vì du khách người Anh dương tính với Covid-19 - 2

Phong tỏa khách sạn Metropole vì du khách người Anh dương tính với Covid-19 - 3

Phong tỏa khách sạn Metropole vì du khách người Anh dương tính với Covid-19 - 4
Hầm để xe của khách sạn Metropole đã rào lại để ngăn phương tiện ra vào

Cũng theo quan sát của phóng viên, một số cửa hàng kinh doanh xung quanh vẫn chưa đóng cửa.

HP (Nguoiduatin.vn)